Tự lấy cao răng tại nhà – Những điều có thể bạn chưa biết

0
593
Tự lấy cao răng tại nhà – Những điều có thể bạn chưa biết2

Tự lấy cao răng tại nhà là cách làm đơn giản giúp loại bỏ một phần cao răng và vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, lấy cao răng tại nhà bằng cách nào và có thực sự hiệu quả không khiến nhiều băn khoăn. Để biết chính xác, hãy bài viết sau bật mí nhé.

1. Tự lấy cao răng tại nhà bằng cách nào?

Bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà bằng những cách đơn giản, dễ làm, trong đó có 2 cách được áp dụng phổ biến nhất, có tác dụng khá tốt trong việc loại bỏ các mảng bám cao răng. Đó là:

− Tự lấy cao răng tại nhà với muối và Baking soda

Đây là cách đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị muối và Baking soda, sau đó trộn đều với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp làm trắng răng. Sau đó, dùng hỗn hợp này để chải răng với bàn chải thay cho kem đánh răng thông thường. Sau khoảng 5 phút, bạn tiến hành súc miệng lại thật sạch với nước.

Tự lấy cao răng tại nhà – Những điều có thể bạn chưa biết1Tự lấy cao răng tại nhà với muối và Baking soda

Vì Baking soda có tính chất tẩy nhẹ nên bạn không nên thực hiện mỗi ngày mà chỉ nên áp dụng 1 tuần từ 2-3 lần. Nếu thực hiện đúng cách, hàm răng của bạn sẽ sáng lên trông thấy, các mảng bám cao răng và mùi hôi miệng cũng sẽ được loại bỏ.

− Tự lấy cao răng tại nhà bằng dấm

Để thực hiện cách lấy cao răng này, bạn chuẩn bị 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối và 1 nửa bát con nước ấm. Tiếp đó, hãy cho dấm, muối vào bát nước ấm rồi hòa tan chúng lại với nhau. Sau đó hãy dùng dung dịch vừa tạo được để ngậm và xúc miệng. Thực hiện đều đặn cách này mỗi tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Sở dĩ cách này được đánh giá là có hiệu quả và được áp dụng khá phổ biến là bởi tính axit có trong dấm sẽ kết hợp với tính sát khuẩn của muối sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, làm sạch răng, đồng thời có thể tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

2. Tự lấy cao răng tại nhà có thực sự hiệu quả?

Theo các nghiên cứu, các cách tự lấy cao răng tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời, có tác dụng loại bỏ một phần vi khuẩn và các mảng bám cao răng nhưng không thể làm sạch răng triệt để, nhất là các mảng bám cao răng dày và cứng chắc, đã bám đọng lâu ngày trên răng.

Tự lấy cao răng tại nhà – Những điều có thể bạn chưa biết2Tự lấy cao răng tại nhà không cho hiệu quả cao với lớp cao răng cứng chắc 

Không những thế, nếu xét về góc độ khoa học thì tự lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda, dấm hay muối dẫu sao cũng chỉ là biện pháp làm sáng mặt ngoài của men răng, không có tính tẩy mạnh như thuốc tẩy, do đó, các cách này không thực sự hiệu quả như nhiều người vẫn kỳ vọng. Bởi vậy, bạn không nên đặt quá nhiều hi vọng vào các cách lấy cao răng đơn giản này. Thay vào đó, hãy tìm tới các giải pháp nha khoa tiên tiến hơn.

3. Công nghệ lấy cao răng hiệu quả, làm sạch răng nhanh chóng nhất

Tự lấy cao răng tại nhà có thể được thay thế hoàn toàn bằng cách lấy cao răng bằng máy siêu âm. Đây là công nghệ lấy cao răng tiên tiến, cho hiệu quả tốt nhất hiện nay. Cách này có thể làm sạch răng nhanh chóng chỉ sau 1 lần điều trị, giúp làm sạch sâu cả các cao răng ở dưới nướu mà không cần bóc tách nướu.

Tự lấy cao răng tại nhà – Những điều có thể bạn chưa biết3Nên thay thế cách tự lấy cao răng bằng cách khác hiệu quả hơn

Chính vì không cần bóc tách nướu nên việc lấy cao răng rất an toàn, không gây chảy máu hay xâm lấn răng. nhẹ nhàng đánh bật các mảng bám cao răng cứng chắc, mang lại hàm răng trắng khỏe, sáng bóng hơn.

Nếu cần tư vấn thêm về cách lấy cao răng bằng máy siêu âm hoặc có các câu hỏi khác liên quan đến các cách tự lấy cao răng tại nhà, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 hoặc đến trực tiếp các phòng khám Nha khoa để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ