Trồng răng Implant là gì? – Có ưu và nhược điểm gì nổi trội?

0
335
Trồng răng Implant là gì? – Có ưu và nhược điểm gì nổi trội3

Trồng răng Implant là gì? Có ưu và nhược điểm gì nổi trội mà được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng và đánh giá là giải pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay? Hãy tìm lời giải đáp chính xác nhất thông qua các thông tin nhanh bên dưới đây nhé.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là gì được chỉ rõ trong nha khoa. Đó là phương pháp phục hình một hoặc nhiều răng thật đã mất bằng cách cắm trực tiếp trụ Implant vào xương hàm, trụ này sẽ được nối với khớp nối Abutment và được lắp 1 thân răng sứ lên trên nhằm khôi phục lại cả chân và thân răng.

Trồng răng Implant là gì? – Có ưu và nhược điểm gì nổi trội1Implant răng là gì?

Xem thêm: cấy ghép răng implant có đau không

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp trồng răng giả tối ưu nhất, áp dụng với mọi trường hợp mất răng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Là người trên 16 tuổi, xương hàm đã phát triển ổn định

+ Không mang thai

+ Không mắc bệnh răng miệng

+ Có xương hàm chắc khỏe, đủ mật độ và thể tích nâng đỡ trụ Implant

+ Không mắc các bệnh lý nguy hiểm như bệnh máu khó đông, viêm gan, thận,…

2. Ưu và nhược điểm của trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant có ưu và nhược điểm riêng. Vậy, ưu và nhược điểm của trồng răng Implant là gì?

* Ưu điểm:

Ưu điểm của đặt Implant là gì trước hết phải kể tới khả năng phục hồi cả chân răng và thân răng như cấu trúc của 1 chiếc răng sinh lý. Do đó ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương răng do mất răng gây ra. Implant còn có tuổi thọ cao, duy trì được trọn đời, răng sau khi phục hình chắc khỏe, ăn nhai tốt và đẹp như răng thật.

Trồng răng Implant là gì? – Có ưu và nhược điểm gì nổi trội2Răng Implant sau khi phục hình chắc khỏe, ăn nhai tốt

Đặc biệt, Implant còn giúp bảo tồn răng thật tối đa, không làm xâm lấn răng kế cận, giúp người bệnh phát âm chuẩn nhờ có khớp cắn chuẩn, mặt khác còn ngăn chặn hiệu quả tình trạng di răng về vị trí răng đã mất.

* Nhược điểm:

Ngoài các ưu điểm thì nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng implant là gì? Đó chính là giá làm răng implant cao, nhiều người khó có thể chi trả trong 1 thời gian ngắn. Chi phí cao do yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ, nhất là các trụ Implant phải nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành không hề nhỏ.

Trồng răng Implant là gì? – Có ưu và nhược điểm gì nổi trội3Chi phí cao là nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant

Để phát huy hết các ưu điểm và khắc phục tối đa các mặt hạn chế của phương pháp trồng răng Implant, bạn cần chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Tốt nhất nên tìm các trung tâm nha khoa có bác sĩ giỏi, thiết bị đầy đủ, phòng ốc khang trang, vô trùng tuyệt đối như Nha khoa KIM – một trong những bệnh viện răng hàm mặt hàng đầu cả nước có ưu thế về trồng răng Implant, đã từng phục hình răng cho hàng ngàn bệnh nhân với kết quả cao nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác có liên quan đến phương pháp hoặc muốn được giải đáp rõ hơn vấn đề trồng răng Implant là gì, bạn có thể tới trực tiếp Nha khoa KIM để được hỗ trợ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ