Top 5 món ăn cho người niềng răng để răng di chuyển nhanh hơn

0
601

Niềng răng chỉnh nha cần một thời gian dài để giúp có được kết quả niềng răng như mong muốn. Chính vì vậy món ăn cho người niềng răng là yếu tố cần được coi trọng để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.

1. Món ăn cho người niềng răng không thể bỏ qua

Người niềng răng cần hạn chế  không nên ăn những thức ăn cứng, dai và dẻo nên món ăn cho người niềng răng cần dễ ăn.

Cháo: Luôn là món ăn đứng đầu trong danh sách món ăn cho người niềng răng không thể bỏ qua. Cháo không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mỗi ngày mà còn giúp bệnh nhân ăn tốt hơn được biệt không ảnh hưởng đến việc niềng răng.

Top 5 món ăn cho người niềng răng để răng di chuyển nhanh hơn1Cháo là món ăn nên ăn khi niềng răng 

Xem thêm: những điều cần lưu ý khi niềng răng

Cơm mềm: Nên ăn cơm được nấu mềm cùng với một số loại thức ăn được nấu kỹ để đảm bảo thu nạp đủ năng lượng cho sức khỏe cho răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Rau củ luộc: Trong quá trình niềng răng cũng cần cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể, các món rau củ luộc chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này .

Súp: Các món súp béo ngậy chính là bữa phụ tốt nhất để bạn bổ sung dinh dưỡng vào cơ thể. Súp ngô, súp rau, các loại súp yến sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Top 5 món ăn cho người niềng răng để răng di chuyển nhanh hơn2Sữa chua rất tốt cho răng niềng

Xem thêm:  lợi ích của niềng răng có hiệu quả như thế nào?

Món tráng miệng: Các món tráng miệng cũng cần được bổ sung trong quá trình niềng răng, sữa chua , nước ép hay sinh tố đều là những thức ăn bổ dưỡng và không ảnh hưởng tới việc niềng răng.

2. Những thức ăn cần kiêng khi niềng răng

Bên cạnh những món ăn cho người niềng răng bạn cũng cần quan tâm đến niềng răng nên kiêng ăn gì để giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Bạn có thể ăn bất kỳ các món mà bạn yêu thích chỉ cần không phải là những thức ăn cứng, dài hoặc dẻo vì  những loại này đòi hỏi nhiều lực nhai, răng cần vận động nên việc niềng răng có thể gây nên các sai lệch, hệ thống mắc cài bị bung bật.

Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể khiến răng bị kích ứng, đặc biệt là trong thời gian mới niềng răng.

Top 5 món ăn cho người niềng răng để răng di chuyển nhanh hơn3Không nên dùng thực phẩm có màu vì có thể làm đổi màu răng

Không ăn hạn chế ăn thức ăn có màu, đồ ngọt  vì có thể làm đổi màu răng, hình thành cao răng trong quá trình niềng răng. Bởi khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng trở nên khá khó khăn nên việc hạn chế ăn những thức ăn có hại sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp trong tương lai.

Ngoài ra cần chăm sóc răng đúng cách và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Mọi thắc mắc về món ăn cho người niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ