Tổng hợp nguyên răng thưa phố biến nhất hiện nay

0
426

Có rất nhiều nguyên nhân gây răng thưa phổ biến hiện nay không phải ai cũng có thể tìm hiểu cặn kẽ. Để khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa, bạn cần phải hiểu thật rõ bản chất, nguyên nhân gây răng thưa là gì. bài viết dưới đây xin được giới thiệu cho bạn những nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất hiện nay.

1. Tổng hợp các nguyên nhân răng thưa bạn cần biết

Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa các răng cách xa nhau, không sát khít, tạo ra khe hở giữa hai răng, dễ nhận thấy là răng cửa.

Vậy nguyên nhân răng thưa do đâu?

Tổng hợp nguyên răng thưa phố biến nhất hiện nay

Nguyên nhân răng thưa do những yếu tố nào?

Xemt thêm: răng vẩu có di truyền không

* Thiếu mầm răng:

Mầm răng được ẩn trong xương hàm, khi đến thời điểm mọc sẽ bắt đầu nhú lên khỏi lợi để mọc ngay ngắn trên cung hàm. Tuy nhiên, vì 1 số lý do mà mầm răng tại vị trí răng nào đó bị thiếu hoặc bị mọc ngầm không “chích” lợi để nhô lên cao tạo ra khoảng trống trên cung hàm, dẫn đến tình trạng răng thưa dần.

* Sử dụng tăm hoặc chỉ nha khoa không đúng cách:

Theo khuyến cáo của các bác sỹ chuyên khoa, sử dụng tăm sau bữa ăn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe răng miệng. Bởi tăm tre cứng, có thể làm tổn thương nước. Ngoài ra, với các lực tác động đều đặn mỗi ngày cũng khiến cho khoảng cách giữa các răng cách xa nhau hơn.

Dùng chỉ nha khoa vừa giúp loại bỏ được mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng, vừa giúp tái tạo lại các mô nướu chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách có thể khiến cho tình trạng răng thưa xuất hiện.

Do bệnh lý răng miệng:

Bệnh lý răng miệng có thể do viêm nha chu, tụt nướu ở cổ chân răng. Vi khuẩn gây hại xâm nhập sâu vào các tổ chức bên trong, làm dứt dây chằng nha chu, gây ra hiện tượng xương ổ răng bị tiêu biến. Khi các mô mềm và nướu không còn được nâng đỡ sẽ để lộ ra phần cổ chân răng. Đây cũng là nguyên nhân răng thưa bạn không thể coi thường. Phần cổ răng có thể dài thêm ra, kích cỡ răng nhỏ hơn nên có cảm giác răng bị thưa dần.

Do kích cỡ của răng nhỏ hơn vị trí trên cung hàm:

Kích cỡ của răng nhỏ hơn “diện tích” của nó trên cung hàm nên các răng cách xa nhau, tạo cảm giác răng thưa.

2. Cách trị răng thưa theo nguyên nhân răng thưa hiệu quả

Răng thưa tuy không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu kéo dài không chữa trị sẽ gây ra những biến chứng không tốt tới sức khỏe răng miệng.

Chính vì thế, với mỗi nguyên nhân răng thưa dần cần có biện pháp để chữa trị dứt điểm.

Các giải pháp giúp trị răng thưa dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị răng thưa cho mình.

Niềng răng

Đây là giải pháp giúp răng thưa được kéo và dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, các răng sát khít lại với nhau mà hoàn toàn giữ được 100% mô răng thật, không làm tổn hại men răng.

Bạn sẽ hết băn khoăn vì sao răng thưa, bởi niềng răng là giải pháp số 1 giúp các răng đều đặn trọn đời, phân bố khớp cắn chuẩn.

Xem thêm: chinh rang ho mat bao nhieu tien

* Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ có thể giúp tình trạng răng thưa được khắc phục nhanh chóng.

Bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng thật để bọc chụp mão sứ bên ngoài, bảo vệ mô răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

Vì tình trạng răng thưa đã tạo ra khoảng cách giữa các răng nên khi mài cùi răng, bác sỹ sẽ mài bớt men răng với tỷ lệ nhỏ, đảm bảo giữ lại mô thật thật tối đa.

Trên đây là những nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục. Để biết tình trạng răng miệng của mình như thế nào, phù hợp với phương pháp điều trị nào, tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sỹ để được thăm khám và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ