Tổng Hợp các yếu tố quyết định:” Niềng răng hô có đau không ?”.

0
361
Tổng Hợp các yếu tố quyết định:

Niềng răng hô có đau không là băn khoăn, thắc mắc của nhiều khách hàng. Nhiều người đều lầm tưởng niềng răng là đeo một bộ khí cụ nặng nề. Và có cảm giác sẽ không thoải mái từ ăn uống cho đến vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, quan niệm đó đã không còn phù hợp với thời hiện đại ngày nay.

Niềng răng hô có đau không ?

Niềng răng là giải pháp để chỉnh hình thẩm mỹ răng. Thông thường khi gắn mắc cài nhiều người sẽ có suy nghĩ giống nhau là đau, khó chịu; vướng víu khi nhai thức ăn. Tuy nhiên, cảm giác đó chỉ xuất hiện trong một tuần đầu và sẽ giảm dần hẳn.

Trong quá trình niềng răng, sau một tháng phải đến tái khám đúng lịch. Để bác sĩ tăng thêm lực ở mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng có đúng vị trí thích hợp. Khi tăng lực mắc cài không hề ảnh hưởng đến răng của bạn như cảm giác bị ê buốt hay đau đớn gì.

Tổng hợp các yếu tố quyết định niềng răng hô có đau không ?

Niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Ngày nay, khi trình độ kỹ thuật trong nha khoa đã hiện đại thì việc niềng răng cũng đơn giản hơn rất nhiều. Ngày nay, công nghệ niềng răng hô bằng mắc cài tự đóng Speed hay mắc cài Damon Clear rất đơn giản và tiện lợi hơn nhiều. Phương pháp này phối hợp với các khí cụ niềng răng như lò xo niti, hook, thun buộc… giúp cho quá trình niềng răng không hề bị đau đớn. Và bạn nhanh chóng thích nghi trong quá trình điều trị.

Tổng hợp các yếu tố quyết định niềng răng hô có đau không ?Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô

Việc niềng răng hô có đau hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Tình trạng răng miệng: Một số người phải nhổ răng nanh hoặc răng hàm để phù hợp với việc đeo niềng răng.

– Độ tuổi: Người niềng răng đang trong độ tuổi phát triển (dưới 17 tuổi) thì dễ dàng chỉnh nha hơn.

– Trung tâm nha khoa: Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ. để không gây ra biến chứng đau khớp hàm, đau đầu và một số hệ lụy nghiêm trọng khác.

Gợi ý >> Niềng răng ở đâu TỐT-AN TOÀN-UY TÍN nhất hiện nay? Bác sĩ Tư Vấn

Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể bước qua tâm lý sợ hãi niềng răng hô có đau không?

+ Cho dù đã qua tuổi phát triển, bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng dễ dàng. Mà không gặp phải khó khăn nào tuy thời gian chỉnh nha có thể lâu hơn.

+ Sau khi niềng răng tại những trung tâm uy tín, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy đau và cũng chẳng hề nguy hiểm chút nào. Đây vốn là giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn.

Tất nhiên, khi niềng răng vì có dụng cụ lạ trong miệng nên ban đầu bạn sẽ mất khoảng: 3 đến 5 ngày để làm quen cùng với cảm giác hơi ê một chút. Vì tác động của niềng răng mắc cài hoặc khay lên răng.

Môi, má và lưỡi cũng có thể bị kích thích trong khoảng 1-2 tuần. Cảm giác này dần dần sẽ biến mất khi bạn ăn nhai tốt hơn; quen thuộc với niềng răng và chứng kiến sự thay đổi tích cực của hàm răng.

Tổng hợp các yếu tố quyết định niềng răng hô có đau không ?

Nên tránh ăn các thực phẩm gây hư hại đến răng

Bạn có thể giảm sự khó chịu nhỏ này bằng những giải pháp đơn giản như: vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm pha loãng… Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần tránh những thực phẩm cứng và phải cắn, gặm.

Những thông tin trên giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn về :” Niềng răng hô có đau không”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng hô có đau không hoặc biết thêm thông tin về các việc khác có thể liên hệ với Nha Khoa Kim hoặc qua Hotline: 19006899.

Xem thêm:

Các loại mắc cài niềng răng được áp dụng rộng rãi và phổ biến nhất

Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha An Toàn – 90% Mọi Người Tin Dùng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ