Thực hư những thông tin về niềng răng ban đêm bạn chưa biết

0
583

Niềng răng ban đêm là hình thức nào, đặc điểm và các trường hợp áp dụng niềng răng như thế nào, hiệu quả ra sao,… Tất cả những thông tin cơ bản này sẽ được cung cấp cụ thể sau đây.

1. Niềng răng ban đêm là hình thức nào?

Niềng răng ban đêm là hình thức áp dụng hỗ trợ niềng răng điều trị các trường hợp sai lệch răng và khắc phục một số vấn đề ở răng miệng cần mang khí cụ chỉnh hình răng.

Thực hư những thông tin về niềng răng ban đêm 1Có thể niềng răng ban đêm được không?

Chẳng hạn như niềng duy trì sau khi điều trị chỉnh hình răng sai lệch bằng mắc cài hoặc khay niềng nhựa. Đeo hàm định hình hàm răng vào ban đêm khi ngủ để hỗ trợ điều trị các sai lệch khớp cắn,…

Ngoài các hình thức này ra không có kiểu niềng răng để chỉnh răng sai lệch mà chi phải mang khí cụ ban đêm và ban ngày tháo ra. Nếu có thì đó chỉ là khi bệnh nhân được niềng bằng khay niềng nhựa, do có thể tháo khay ra được dễ dàng nên bệnh nhân tự ý tháo ra và chỉ đeo niềng vào ban đêm.

Xem thêm: có nên niềng răng không những thông tin đầy đủ mà chính xác nhất

2. Niềng răng ban đêm có hiệu quả không?

Nếu là các khí cụ đặc biệt hỗ trợ điều trị các vấn đề ở khớp cắn và duy trì hàm răng sau khi niềng thì hiệu quả sẽ đạt được theo đúng mong muốn và dự liệu của bác sỹ chỉ định cho bạn.

Thực hư những thông tin về niềng răng ban đêm 2Để răng di chuyển cần chịu lực xiết trong 24h / mỗi ngày

Nhưng nếu trường hợp dùng khí cụ niềng răng chuyên sâu để chỉ niềng và ban đêm thì hoàn toàn không đem lại hiệu quả gì trong việc điều chỉnh các răng bị sai lệch. Bởi vì ngay cả những trường hợp niềng phải đeo khí cụ trên răng trong 24h / mỗi ngày cũng cần phải có trên dưới 2 năm mới hoàn thành việc điều trị. Thì khi đó, nếu bạn chỉ đeo niềng răng ban đêm là hoàn toàn vô tác dụng.

Xem thêm: đeo niềng răng có đau không cách giảm đau hiệu quả khi đeo niềng răng

Do đó, nếu bạn muốn niềng răng do hàm răng có những sai lệch bất thường và nghiêm trọng thì nên nghiêm túc tuân thủ các chỉ định của bác sỹ về thời gian đeo niềng, cách chăm sóc khí cụ niềng và giữ gìn thật tốt trong suốt quá trình điều trị.

Thực tế niềng răng tại Nha khoa Kim cho nhiều bệnh nhân cũng chứng tỏ điều này. Khi đã được chỉ định niềng răng, tất cả các bệnh nhân đều phải chấp nhận việc mang khí cụ gắn trên răng lâu dài và duy trì suốt thời gian trong ngày, không tháo ra khi ngủ hay chỉ đeo vào ban đêm.

Thực hư những thông tin về niềng răng ban đêm 3Khi niềng răng, các bác sỹ luôn yêu cầu bệnh nhân đeo niềng suốt 24h / ngày

Vì thời gian ngủ vào ban đêm nhiều nhất chỉ khoảng 8 tiếng. Với 1/3 thời gian trong ngày đeo khi cụ trên răng không thể đem lại hiệu quả. Hơn nữa, quá trình niềng răng là một quá trình đòi hỏi sự điều chỉnh và giữ kết quả điều trị qua các giai đoạn nên không thể vừa đeo vừa tháo niềng.

Vạy nên nếu bạn đang muốn niềng răng mà cần chỉ niềng răng ban đêm thì tốt hơn là không nên niềng bởi không đạt được hiệu quả gì mà các bác sỹ cũng không ai thực hiện cho bạn theo yêu cầu đó.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ