Sụp mí mắt và cách khắc phục cải thiện thẩm mỹ mắt to nhỏ

0
408

Sụp mí mắt không phải là một loại bệnh gây nguy hiểm nhưng là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm nhất. Mắt bị sụp mí làm thẩm mỹ khuân mặt kém xinh, giảm tầm nhìn thị lực đặc biệt là khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp sẽ làm mất nhiều cơ hội tốt trong nghề nghiệp. Vậy sụp mí mắt và cách khắc phục như thế nào?

Để biết được sụp mí mắt và cách khắc phục cần phải biết nguyên nhân của sụp mí mắt. Sụp mi mắt có hai nguyên nhân chủ yếu do sụp mi bẩm sinh (có thể do di truyền của cha mẹ,…) hoặc sụp mi mắt do mắc phải (do trường hợp bệnh lý như: dây thần kinh bị liệt hoặc một số biến chứng mắc phải sau quá trình phẫu thuật cắt mí mắt).

Sụp mí mắt và cách khắc phục – Sụp mí mắt là gì?

Sụp mi mắt là hiện tượng mắt bị sa xuống bất thường của mi trên, mí mắt trên bị che quá 1/5 đường kính giác mạc. Bệnh sụp mí mắt này tùy theo từng người có thể xảy xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Đối với tình trạng sụp mí ở một bên thì sẽ làm cho bên còn lại to bù trừ (gọi là hiện tượng Hering). Do vậy, trong quá trình phẫu thuật sụp mí mắt các bác sỹ tiến hành trên cả hai mắt.

sup-mi-mat-va-cach-khac-phuc-1

Lo lắng về tình trạng sụp mí mắt và cách khắc phục thế nào để hiệu quả

Sụp mi mắt được chia làm 4 mức độ, nhìn theo khoảng cách giữa bờ dưới mi trên với đồng tử (con ngươi)

  • Độ 1 mức (nhẹ) bờ mi che trên 1/5 đường kính giác mạc. Mức độ này chủ yếu làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt và chưa ảnh hưởng đến thị lực.
  • Độ 2 ở mức (trung bình) mi bị sụp xuống nhiều, che mất một phần đồng tử, đã ảnh hưởng đến thị lực.
  • Độ 3 mức (nặng) bờ mi vượt quá trung tâm đồng tử.
  • Độ 4 mức (rất nặng) bờ mi che kín đồng tử.

Với 4 mức độ trên thì độ 1 và độ 2 là 2 mức phổ biến thường gặp nhất. Tuy nhiên, hai dạng này phẫu thuật sẽ là phương pháp đáp ứng kết quả tốt nhất, hiệu quả sau quá trình phẫu thuật thể hiện rõ nhất giúp cho gương mặt sáng, đẹp lên hẳn.

sup-mi-mat-va-cach-khac-phuc-2

Sụp mí mắt và cách khắc phục hết lo với mắt to mắt nhỏ


Sụp mí mắt và cách khắc phục
tốt nhất, phù hợp với tình trạng sụp mí là phẫu thuật mắt to hơn và bấm mí mắt to. Theo nguyên tắc của 2 phương pháp này chính là làm mắt nở to thông qua việc tác động vào lớp cơ ở tầng sâu như cơ nâng mi trên và cơ Muller.

Sụp mí mắt và cách khắc phục như thế nào?

Đối với các ca phẫu thuật, bác sĩ là người chiếm vai trò rất quan trọng. Để mắt đạt hiệu quả tốt nhất sau quá trình mổ thì đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật cần phải rất tỉ mỉ, chuyên nghiệp đã từng có rất nhiều ca phẫu thuật thành công.

Ở đất nước Hàn Quốc, những bác sỹ khởi đầu cho công nghệ, theo quy trình, kỹ thuật chuẩn Hàn Quốc quá trình họ thực hiện một ca phẫu thuật hoàn hảo cũng mất khoảng 2,5 giờ đến 3 giờ sẽ tùy thuộc và độ khó của từng trường hợp như cấu trúc giải phẫu thay đổi, tái phẫu thuật.

Điểm cần thiết phải lưu ý là phẫu thuật mắt sụp mí tại mi mắt, tuyệt đối không can thiệp vào tròng mắt. Sau quá vấn đề về chăm sóc mắt sau cắt mí mắt to tương đối đơn giản. Trong một tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật mắt bạn có thể nhỏ mắt với nước mắt nhân tạo giúp làm sạch và giữ vệ sinh mắt. Sau khi mắt trở nên bình thường hãy tập nhắm mắt, mở mắt và liếc mắt theo các hướng.

Sụp mí mắt và cách khắc phục sụp mí, sẽ phục thuộc và tình trạng mắt của bạn ở mức độ nào và bạn nên đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ để khám và tư vấn giúp cải thiện thẩm mỹ mắt hiệu quả tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ