Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ

0
4485
Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ,4

Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả giúp bệnh nhân lấy lại đôi mắt sáng, cân đối, tầm nhìn không bị ảnh hưởng. Những cách phổ biến dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những bạn bị sụp mí mắt.

1. Sụp mí mắt và cách khắc phục – Sụp mí mắt là gì, nguyên nhân do đâu?

Để biết được sụp mí mắt và cách khắc phục cần tìm hiểu kỹ sụp mí mắt là gì, nguyên nhân do đâu thì kết quả đạt được mới cao nhất.

Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ,1

Sụp mí mắt và cách khắc phục – Sụp mí mắt là gì, nguyên nhân do đâu?

– Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên bị sụp xuống, che bớt một phần hoặc một phần lớn giác mạc theo chiều từ trên xuống dưới, khiến cho tầm nhìn bị cản trở, nếu sụp một bên mắt sẽ gây nên tình trạng mắt to mắt nhỏ.

– Sụp mí mắt được chia làm 4 cấp độ:

+ Cấp độ 1 chỉ bị sụp nhẹ, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

+ Cấp độ 2, mí mắt sụp tương đối nhiều, tầm nhìn bị ảnh hưởng

+ Cấp độ 3: Mí mắt sụp che hết một nửa giác mạc, thị lực bị ảnh hưởng rất nhiều.

+ Cấp độ 4: Tình trạng sụp mí trầm trọng, mí mắt che gần hết giác mạc, bệnh nhân rất khó để nhìn, quan sát.

Trường hợp phổ biến nhất là cấp độ 1, 2 và cũng là cấp độ dễ khắc phục nhất.

– Sụp mí mắt là do đâu: Có hai nguyên nhân là nguyên nhân mắt sụp mí bẩm sinh và các nguyên nhân phát sinh

+ Sụp mí mắt bẩm sinh: Chiếm khoảng 55 – 75% các ca sụp mí mắt, thường là do có sự dị dạng cân cơ nâng mi, dây thần kinh số 3 bị liệt, suy yếu hay nhược cơ nâng mi…

+ Nguyên nhân sụp mí mắt mơi phát sinh:

Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ,2

Sụp mí mắt và cách khắc phục, cải thiện do nguyên nhân lão hóa, tuổi già

Có thể là nhược cơ nâng mi, do các tác nhân cơ giới như mắt bị bỏng, mắt hột, cơ bị xơ hóa…Hoặc có thể là do hiện tượng lão hóa, da mí mắt bị chùng xuống gây sụp mí, bệnh nhân bị chấn thương cũng có thể làm sụp mí mắt.

2. Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ

Sụp mí mắt và cách khắc phục cần có sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật mí mắt hiện đại, các cách tự nhiên, đơn giản tại nhà thường lâu có hiệu quả và cần có sự bền bỉ mới làm được. Bác sỹ sẽ căn cứ vào mức độ sụp mí, nguyên nhân sụp mí để đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất.

– Cắt mí mắt: Đây là biện pháp để cải thiện tình trạng mí mắt bị sụp nhanh chóng hiệu quả bằng cách cắt bỏ một phần mỡ thừa, da chùng mí mắt, không hề tác động vào mắt. Sau khi cắt mí xong, bác sỹ sẽ tạo một nếp gấp tự nhiên ở mí mắt, tạo mắt hai mí bồ câu ấn tượng cho bệnh nhân. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại duy trì rất lâu dài. Với tình trạng sụp mí này, do có nhiều mỡ thừa và da chùng nên bấm mí không thực sự mang lại hiệu quả, do đó, bạn nên áp dụng công nghệ cắt mí Hàn Quốc.

Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hết lo mắt to mắt nhỏ,3

Sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả bằng cắt mí mắt

– Cắt ngắn cơ nâng mi trên: Chỉ áp dụng cho trường hợp cơ nâng mi của bệnh nhân vẫn đạt mức trung bình hoặc tốt thì mới hiệu quả. Cơ nâng mi được rút ngắn thì mí mắt không còn che khuất giác mạc nữa.

– Tạo sự hỗ trợ của các cơ lân cận: Khi cơ nâng mi yếu hoặc không còn khả năng nâng mi, phương pháp này được coi là tốt nhất. Sử dụng cơ trán để treo mi trên bằng chỉ thẩm mỹ, giúp cho mí mắt không còn che khuất tầm nhìn.

Sụp mí mắt và cách khắc phục phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người mới mang lại hiệu quả cao, do đó, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám trực tiếp và nhận được lời khuyên chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ