Làm rõ sụp mí mắt ở người lớn và cách khắc phục TỐI ƯU

0
4362
Làm rõ sụp mí mắt ở người lớn và cách khắc phục tối ưu-3

Sụp mí mắt ở người lớn là tình trạng khá phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ ai, độ tuổi nào. Đôi mắt sụp mí khiến cho đôi mắt trở nên kém to tròn, trong sáng, khiến khuôn mặt mất đi vẻ thẩm mỹ. Khắc phục sụp mí sẽ đem đến cho bạn diện mạo mới, khuôn mặt đẹp hơn nhưng cách nào tốt nhất còn phụ thuộc vào việc chúng ta hiểu thế nào về sự sụp mí ở mắt.

1. Các đặc điểm của tình trạng sụp mí mắt ở người lớn

Sụp mí mắt ở người lớn là tình trạng mí mắt trên không còn rõ ràng nếp mí mà bị che khuất đi bởi da mí. Phần da mí mắt sụp này có thể rơi thấp đến mức che khuất cả tầm nhìn của mắt.

Làm rõ sụp mí mắt ở người lớn và cách khắc phục tối ưu-1

Sụp mí mắt ở người lớn là tình trạng mỡ chạy xuống che khuất da mí mắt

Chính mức độ sa thấp của da mí mắt là cơ sở để xác định mức độ sụp mí cụ thể ở từng người. Mức độ sụp mí càng nặng thì sự mất thẩm mỹ càng cao và biện pháp khắc phục càng phức tạp.

Có nhiều trường hợp sự sụp mí mắt không thể khắc phục được bằng những cách thông thường, bằng mẹo hay dụng cụ tại nhà mà phải cần đến các cách thẩm mỹ chuyên sâu.

2. Chữa sụp mí mắt ở người lớn bằng cách nào

Tình trạng sụp mí mắt có thể được khắc phục bằng nhiều cách, tùy vào mức độ sụp mí khác nhau mà biện pháp áp dụng có thể linh hoạt và đạt được hiệu quả ở tỷ lệ nhất định.

Khi đó, bạn có thể hy vọng chữa trị tình trạng sụp mí mắt ở người lớn bằng các biện pháp sau đây:

– Dùng miếng dán kích mí

Đây là sản phẩm dùng khi trang điểm, giúp tăng độ rõ rệt cho nếp mí. Miếng dán mí được gắn ở ngay đường gấp mí nên có thể giúp cho mí mắt to và rõ hơn. Miếng dán này là dạng silicon trong suốt nên khi dán lên da mí mắt sẽ không lo bị lộ.

– Dùng keo dán kích mí

Keo dán mí có dạng keo đúng như tên gọi của sản phẩm. Khi sử dụng, chỉ cần quét một đường dài chạy theo nếp gấp mí, sau đó dùng dụng cụ chữ V ẩn sâu phần da mí để gắn vào với nhau tạo cho nếp mí rõ ràng hơn.

– Nhấn mí bằng thủ thuật thẩm mỹ

Đây là biện pháp thẩm mỹ, thực hiện bằng kỹ thuật khâu đính da mí lên sụn mí mắt tại chỗ qua một số điểm xác định trước. Sau đó, sẽ tiến hành khâu các điểm nối này lại với nhau giúp cho phần da ở đường gấp mí ẩn sâu tạo cho nếp mí trông rõ và to hơn.

– Phẫu thuật cắt mí mắt

Làm rõ sụp mí mắt ở người lớn và cách khắc phục tối ưu-2

Sự thay đổi trước và sau khi phẫu thuật sụp mí mắt ở người lớn

Khi cắt mí Hàn Quốc, bạn cần tiến hành cắt bớt da mí và khâu lại với nhau đem lại hiệu quả tạo nếp mí rõ đồng thời khắc phục những khiếm khuyết khác ở mí mắt như lược bớt mỡ và da thừa mí mắt.

3. Biện pháp nào chữa sụp mí mắt ở người lớn tốt nhất?

Cả 4 biện pháp thẩm mỹ trên đều có thể đem lại hiệu quả chữa sụp mí mắt ở người lớn như ý. Tuy nhiên, không phải ai sụp mí mắt cũng có thể áp dụng hiệu quả tất cả các cách thẩm mỹ trên đây. Mỗi biện pháp sẽ mang lại tác dụng chữa sụp mí cho từng người và từng mức độ sụp mí riêng. Dựa vào những tư vấn dưới đây bạn sẽ biết được với tình trạng sụp mí cụ thể của mình thì nên áp dụng cách thẩm mỹ nào là tốt nhất.

– Nếu nếp mí mắt của bạn không rõ ở mức độ nhẹ, không có mỡ dư và da mí không bị chùng. Khi đó, bạn có thể chỉ cần khắc phục bằng cách dùng miếng dán mí hoặc keo kích mí. Nhưng khi sử dụng cách này, bạn sẽ phải chú ý đến mí mắt hơn để đề phòng trường hợp bị lộ hoặc bong nếp mí giả.

– Nếu nếp mí sụp nhẹ, có ít da dư nhưng không đáng kể thì có thể nhấn mí để có nếp mí đẹp dài lâu mà không phải mất công thẩm mỹ mỗi ngày.

– Trường hợp sụp mí nặng che khuất tầm nhìn, hoặc sụp mí do lão hóa mà da và mỡ mí mắt dư nhiều thì cách hữu hiệu nhất có thể thẩm mỹ được đó là thẩm mỹ cắt mí mắt.

Như vậy, tùy vào từng kiểu sụp mí mắt ở người lớn mà khi áp dụng cách khắc phục bạn có sự lựa chọn cho phù hợp. Trường hợp muốn có nếp mí lâu dài và tự nhiên nhất, bạn có thể thực hiện thẩm mỹ. Khi đó, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hỗ trợ tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ