Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ

0
481
Cách làm mắt hai mí không cần phẫu thuật, chỉnh hình mắt-2

Sụp mí mắt là một vấn đề được bàn luận nhiều nhất hiện nay. Hiện tượng này khiến cho đôi mắt mất đi sức sống và vẻ tươi trẻ tự nhiên vốn có. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng và buồn phiền thậm chí có người còn trầm cảm khi mắc phải khuyết tật này. Vậy, nguyên nhân nào gây ra tình trạng sụp mí mắt và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay là gì?

1. Các mức độ sụp mí mắt

Sụp mí mắt là hiện tượng mí trên bị sụp xuống quá nhiều và che đi 1/3 đồng tử và làm giảm tầm nhìn của mắt. Đối với đôi mắt thông thường thì mi trên chỉ che qua vùng ranh giới giữa lòng trắng và lòng đen tầm 1-2 mm, nếu vượt qua mức giới hạn đó thì sẽ được xem là sụp mí.

sụp mí mắt 1

Biểu hiện của tình trạng sụp mí mắt

Có 3 mức độ sụp mí thường gặp đó là:

Mức độ 1: Sụp mí nhẹ, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh

Mức độ 2: Sụp mí ở mức độ trung bình, trong trường hợp này mí mắt sẽ che khuất đi một phần nhìn của người bệnh. Ở mức độ này, người bệnh cần điều trị nhanh chóng nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Mức độ 3: Đây là mức độ nặng nhất và gây ảnh hưởng trầm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra nhược thị, vì thế bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

>>> Xem thêm: chữa sụp mí mắt ở đâu tốt

2. Nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt 

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ thì sụp mí thường gồm có 2 loại đó là: sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải do thời gian. Trong đó, thì số người bị sụp mí bẩm sinh chiếm khoảng 75% trên tổng số người bị sụp mí.

sụp mí mắt 2

Chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc an toàn, hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến sụp mí bẩm sinh: Sụp mí xuất hiện từ ngay sau khi còn nhỏ, có thể bị ở một hoặc cả 2 bên mắt. Nguyên nhân là do bẩm sinh (có thể là do di truyền). Sụp mí bẩm sinh có thể gây vẹo cổ và gây biến dạng cột sống cổ.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt theo thời gian: Có thể là do nhược cơ, do tác nhân cơ giới hay do mắt bị lão hóa hoặc do trấn thương để lại.

+ Sụp mí mắt do chấn thương: Trong quá trình sinh hoạt bạn có thể gặp một số chấn thương có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cân cơ dẫn đến sụp mí vĩnh viễn.

+ Sụp mí mắt do nhược cơ: Nhược cơ tuyến ức là một trong những nguyên nhân dẫn đến sụp mí, khiến 2 mí không đều nhau và nặng dần theo thời gian trong ngày. Lúc này, người bệnh cần phải ngước đầu lên thì mới có thể nhìn rõ được.

3. Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

sụp mí mắt 3

Cắt mí mắt Hàn Quốc – Giải pháp điều trị sụp mí hiệu quả

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có áp dụng 2 phương pháp: cắt mí mắt Hàn Quốc và phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh để khắc phục hiện tượng sụp mí mắt một cách hiệu quả.

Phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh: Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật điều chỉnh 2 mí mắt sao cho phù hợp và cân đối với khuôn mặt. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần da thừa trên mi hoặc can thiệp trực tiếp vào phần cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

Cắt mí mắt Hàn Quốc: Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp sụp mí có các bọng mỡ thừa, da chùng và hiện tượng lão hóa. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp laser để loại bỏ đi phần da thừa rút ngắn một phần cơ vòng mi rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau phẫu thuật, bạn sẽ hoàn yên tâm và về nhà ngay mà không để lại bất kì vết sẹo nào.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt. Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ đến đường dây nóng 19006899 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn bài viết: http://thammymathanquoc.com/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ