Sụp mí mắt 1 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0
1932
Sụp mí mắt 1 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-4

Tình trạng sụp mí mắt 1 bên không chỉ khiến đôi mắt lờ đờ, thiếu sự linh hoạt, sức sống mà còn khiến cho tổng thể gương mặt không cân đối, hài hòa. Việc này khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, buồn phiền, đôi khi là tự ti không dám đối diện với những người xung quanh.

1. Sụp mí mắt 1 bên là gì?

Sụp mí mắt 1 bên là tình trạng mí trên bị sụp xuống, che phủ phần trên đồng tử quá giới hạn cho phép, làm giảm tầm nhìn của mắt.

Sụp mí mắt 1 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-1

Sụp mí mắt 1 bên khiến khuôn mặt không cân đối, hài hòa

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt 1 bên?

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sụp mí mắt 1 bên khiến mắt không mở được to, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khách hàng như:

♦  Sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh: Chiếm đến 55-75% nguyên nhân gây mắt sụp mí 1 bên, cụ thể là do :

+ Trong quá trình mang thai, dây thần kinh chi phối cơ nâng mi bị tổn thương

+ Dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực bị liệt

♦  Sụp mí mắt 1 bên do lão hóa : Qua quá trình lão hóa hay tuổi tác, vùng cơ nâng mi sẽ bị suy yếu chức năng chảy xuống, lượng mỡ tích tụ bên trong khiến cho mí mắt trở nên nặng và sụp xuống.

Sụp mí mắt 1 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-2

Sụp mí mắt 1 bên một phần do lão hóa

3. Cách khắc phục sụp mí mắt 1 bên nhanh chóng hiệu quả

Tuy sụp mí mắt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nhưng nếu để nặng thì sẽ gây cản trở tầm nhìn và trực tiếp tác động đến tính thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, dù đang ở mức độ nào, khi gặp tình trạng sụp mí mắt 1 bên bạn nên nhanh chóng đến các địa chỉ thẩm mỹ để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp khắc phục nhanh chóng.

Về cơ bản, dựa vào từng nguyên nhân gây sụp mí mắt 1 bên, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục cụ thể :

♦  Do lão hóa : Khi quá trình lão hóa khiến mắt bạn xuất hiện nhiều bọng mỡ, da chùng, làm sụp mí mắt 1 bên, bác sĩ sẽ tiến hành công nghệ cắt mí mắt Hàn Quốc bằng cách rạch một đường nhỏ ở mi trên sau đó nhanh chóng cắt bỏ phần da chùng, da thừa, rút ngắn một phần cơ vòng mi để tái tạo đôi mắt trẻ trung, năng động.

Sụp mí mắt 1 bên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-2

Cắt mí mắt Hàn Quốc để cải thiện tình trạng sụp mí mắt 1 bên

♦  Do bẩm sinh : Bạn nên áp dụng phương pháp điều trị sụp mí mắt bẩm sinh. Căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của cơ nâng mi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da dư thừa ở mi trên hoặc làm ngắn cơ nâng mi và cắt một phần cơ vòng mi.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về sụp mí mắt 1 bên phía trên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây sụp mí và có quyết định điều trị phù hợp với trường hợp của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn cụ thể và chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ