Sụp mí bẩm sinh là gì – Cách chữa sụp mí HIỆU QUẢ nhất

0
505

Hỏi:

Chào Bác sĩ, người yêu em bị sụp mí và em có hỏi thì cô ấy nói là bị sụp mí do sụp mí bẩm sinh và khi đứng trước đám đông khá e ngại, sợ bạn bè chêu chọc. Em cũng muốn tìm hiểu “sụp mí bẩm sinh là gì và cách điều trị sụp mí mắt bẩm sinh hiệu quả nhất?để giúp cô ấy không còn phải e ngại trong cuộc sống nữa. Mong được bác tư vấn. (Minh Nhật – Hà Nôi)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi qua chuyên mục tư vấn cắt mí mắt của chúng tôi. Với câu hỏi “sụp mí bẩm sinh là gì và cách điều trị sụp mí mắt bẩm sinh hiệu quả nhất?” của bạn chúng tôi xin giải – đáp như sau:

Sụp mí bẩm sinh là gì?

Sụp mí bẩm sinh là tình trạng mi mắt trên sa xuống thấp hơn so với vị trí bình thường, thông thường bờ mi trên của giác mạc 2 mm. Mí mắt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác đồng thời tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt. Sụp mí không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác của mắt.

Theo như thống kê, tỉ lệ sụp mí bẩm sinh do bẩm sinh xuất hiện ngay chiếm khoảng 75% các trường hợp sụp mí. Tùy theo tình trạng mắt của từng người mà có thể gặp ở một mắt hay hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt.

Trường hợp nào cần áp dụng chữa sụp mí bẩm sinh?

Những đối tượng có các dấu hiệu sụp mí bẩm sinh là việc cần thiết:

– Cấp độ 1: Mí mắt sụp xuống che mất một phần đồng tử, nhưng vẫn có thể nhìn ngang được.

– Cấp độ 2: Mí mắt sụp gần đến trung tâm đồng tử mắt, bắt buộc rướng lên/ ngước lên mới nhìn rõ.

– Cấp độ 3: Mí mắt sụp quá trung tâm đồng tử, người mắc phải hầu như khó nhìn được ngay cả khi ngước mí lên.

Cách chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả

Những người bị sụp mí mắt bẩm sinh có thể khắc phục được và tùy theo mức độ mà có các phương pháp áp dụng khác nhau. Cụ thể sau đây:

Sụp mí bẩm sinh là gì - Cách chữa sụp mí HIỆU QUẢ nhất-1

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh giúp trẻ mở rộng tầm nhìn dễ dàng hơn

Đối với trường hợp bị sụp mí mắt ở cấp độ 1và 2: Nếu bạn đang ở 1 trong 2 mức này này có thể áp dụng phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc để khắc phục hiệu quả đồng thời đây cũng là cách phẫu thuật mắt bằng phương pháp luồn chỉ. Bác sỹ dùng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu để tiến hành thao tác bấm lỗ và luồn chỉ để liên kết da mí với cơ nâng mi mắt ở mí trên. Thao tác này  này có tác dụng kéo một phần da mí lên, do đó tình trạng sụp mí được khắc phục hiệu quả.

Khi trẻ đang mắc phải  ở trường hợp này cần phải thăm khám và xem chẩn đoán của bác sĩ về mức độ ảnh hưởng của sụp mí cũng như sức nâng của cơ nâng mi để quyết định độ tuổi phẫu thuật cho phù hợp, tránh những biến chứng có thể xảy ra sau này.

Trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh ở cấp độ 3: Những người đang bị sụp m mắt ở cấp độ 3 thì cần phải phẫu thuật ngay, không kể đến độ tuổi. Đối với những trường hợp này, phẫu thuật cắt mắt sụp mí được xem là giải pháp tối ưu nhất. Bác sỹ tiến hành cắt rạch một phần mí mắt sẽ được loại bỏ, từ đó tình trạng mí mắt được khắc phục.

Nên chữa sụp mí bẩm sinh ở đâu?

Sụp mí bẩm sinh được xem là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên góc độ thẩm mỹ mà ngay cả sức khỏe của người khi mắc phải. Tuy để khắc phục hoàn toàn tình trạng này không hề khó. Nhưng bắt buộc bác sỹ thực hiện phải là người có chuyên môn và am tường trong ngành phẫu thuật về độ chính xác tuyệt đối cũng như sự an toàn và tính thẩm mỹ sau phẫu thuật.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không chỉ là cái tên quen thuộc của các chuyên gia thẩm mỹ mà còn được đông đảo khách hàng yêu thích khi có nhu cầu. Với chữa sụp mí bẩm sinh, bệnh viện đảm bảo mọi tiêu chí để mang lại dịch vụ an toàn, chất lượng nhất.

– Đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao với trình độ chuyên môn thâm sâu trong ngành và đã từng được tu nghiệp tại nước ngoài.

– Áp dụng quy trình thăm khám và chữa sụp mí bẩm sinh theo mô hình tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

– Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất

– Sự quan tâm và chăm sóc tận tình trước và sau khi sử dụng dịch vụ

Để khắc phục sụp mí bẩm sinh hiệu quả nhất bạn nên trực tiếp đưa bạn gái đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ này xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 19006899.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ