Sự khác biệt niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới

0
604

CÂU HỎI: Thưa nha sỹ KIM, em muốn được biết thêm về niềng răng hàm trênhàm bên dưới thì có gì khác biệt? hàm bên trên của em có hai chiếc răng khểnh, đồng thời một số răng bị lệch lạc còn hàm bên dưới thì khá đều. Vì em thấy bạn em cũng chỉ phải niềng hàm bên dưới thôi nên liệu em chỉ niềng hàm bên trên thì được không? Nhờ bác sĩ lý giải giúp em! (Hồng Nhung – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

xin chào bạn Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởngchia sẻ những băn khoăn của mình với nha khoa Kim. Liệu chỉ niềng răng hàm trên thôi thì có hiệu quả không? Các bác sỹ sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây:

1. Niềng răng hàm bên trênhàm bên dưới có gì khác biệt?

Phân tích một cách kỹ càng thì vị trí hàm bên trênhàm dưới còn có những điểm khác nhau bởi vậy niềng răng hàm bên trênniềng răng hàm dưới còn có những tương đồng và khác biệt nhau không nhỏ.

Sự khác biệt niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới

Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền – Bảng chi phí cập nhật mới nhất 2017

Đối với hàm trên việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những hạn chế hơn so với hàm bên dưới. Khi có những sai lệch hay sự cố xảy ra như bung tuột mắc cài và khi có nhu cầu tăng lực với những chiếc răng nằm sâu phía trong, bác sỹ sẽ gặp nhiều cản trở hơn và phải khéo léo hơn.

Dẫu vậy nhưng đây bạn cũng đừng quá lo âu do nếu được chuyên gia chỉnh răng giỏi trực tiếp đi thăm khám và hỗ trợ điều trị thì niềng răng hàm bên trên hay niềng răng hàm dưới đều ko là vấn đề.

2. Chỉ niềng răng 1 hàm thì có hiệu quả không?

Các ca niềng răng thông thường vẫn được yêu cầu niềng ở cả hai hàm thì mới hiệu quả. Do niềng răng không đơn giản chỉ đưa các răng về vị trí mong muốn, cân chuẩn mà niềng răng còn giúp chỉnh khớp cắn cho chuẩn.

Tuy như thế, nếu hàm răng của bạn cung cấp được chỉ định thì niềng răng hàm bên trên thôi cũng cho hiệu quả. Nghĩa là tương đồng giữa hàm trênhàm bên dưới phải đạt tương quan khớp cắn chuẩn sau khi hàm bên dưới đã niềng răng thành công.

Việc này phụ thuộc vào dự liệu của bác sỹ về tiến trình răng dịch chuyển và kết quả đạt được. Tuy như thế, có 1 điều cần phải lưu ý với bạn là ko phải người nào cũng ứng dụng niềng răng một hàm được. Muốn xác định chỉ niềng răng hàm bên trên thôi có hiệu quả không, bạn phải trải qua đi thăm khámkhảo sát kỹ bằng qua chụp Xquang, thăm khám cụ thể của bác sỹ.

Xem thêm: TOP 5 Cách chữa răng hô HIỆU QUẢ nhất – Xua tan ám ảnh răng hô

Khi niềng răng tại KIM Dentistry, bạn sẽ được các chuyên gia chuyên sâu về chỉnh nha hỗ trợ chữa, bằng những kinh nghiệm của mình cùng sự giúp đỡ của các phần mềm phân tích chỉnh nha, máy móc trang bị hiện đại thì bác sỹ sẽ lên phác đồ hỗ trợ trị chuẩn xác giúp hiệu quả niềng răng theo đúng quy trình đã dự liệu, cải thiện tối đa tác dụng chỉ phải niềng răng hàm trên.

Dù niềng răng một hàm hay cả 2 hàm thì bạn vẫn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL nếu chọn lựa dụng cụ chỉnh nha là mắc cài và niềng răng khay trong eCligner nếu tìm lựa công cụ là khay niềng răng trong suốt.

Cả 2 phương pháp này đều được du nhập từ nền nha khoa Pháp – nơi được mệnh danh là cái nôi của ngành nha khoa Quốc Tế, mang lại hiệu quả cho nhiều ca hỗ trợ chữa tại Kim nói riêng và trên Quốc Tế nói chung.

Bởi thế, bạn có thể an tâm lựa chọn KIM Dentistry, bạn có thể tới trực tiếp một trong các cơ sở của nha khoa KIM để bác sỹ kiểm tra và xác định xem có thể niềng răng hàm trên được hay không. Cảm ơn bạn đã chú ý đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ