Sau phẫu thuật mắt chọn lựa nguồn dinh dưỡng nào đúng đắn nhất?

0
360

Sau quá trình phẫu thuật mắt hoàn tất, bác sĩ sẽ bôi trơn mắt của bạn bằng một loại mỡ để bảo vệ đôi mắt của bạn trong khi phẫu thuật và bạn sẽ được đưa vào phòng hồi sức. Khi đó, mắt của bạn có thể sẽ nhìn mờ tạm thời trong thời gian. Không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì với cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật sẽ giúp bạn tự tin với đôi mắt mới đẹp hơn.

Theo như chuyên gia cho biết thì sau khi phẫu thuật mắt thì nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể sẽ bị thay đổi rất nhiều. Nên để giữ gìn sức khỏe cho cơ thể và đôi mắt của bạn, bác sỹ xin gợi ý một số nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể sau đây:

Sau phẫu thuật mắt chọn lựa nguồn dinh dưỡng nào đúng đắn nhất?-3

Sau phẫu thuật mắt nên ăn theo chế độ dinh dưỡng thế nào là hợp lý?

1. Sau phẫu thuật mắt cần bổ sung chất đường

Sau phẫu thuật cho đôi mắt bạn sẽ thấy cơ thể mình yếu hơn, bởi không vận động được nhiều do đó mà quá trình chuyển hóa cũng được tốt.  Bổ sung chất đường vào trong cơ thể sẽ giúp tổng hợp và vận chuyển năng lượng một cách dễ dàng hơn. Chất đường có trong những thực phẩm hàng ngày như: gạo, mật ong, mía, sữa,…là những chất rất tốt cho sức khỏe.

2. Sau phẫu thuật mắt cần bổ sung chất béo

Tuy, đây không được các chuyên gia khuyên dùng nhưng sau phẫu thuật mắt 2 mí, những chuyển hóa trong cơ thể sẽ kém đi. Do đó, nạp một lượng chất béo vừa đủ sẽ giúp thúc đẩy quá trình lành thương như tái tạo lại màng tế bào nhanh hơn và còn ngăn chặn sự nhiễm trùng.

3. Các vitamin cần thiết sau phẫu thuật mắt

Bạn cũng biết Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất collagen và tăng cường quá trình kích hợp collagen. Cho nên, mỗi ngày bạn nên sử dụng ít nhất là 60gm tới 1 g vitamin C. Trong khi đó thì Vitamin A lại có tác dụng làm lắng đọng lại chất collagen đã được sản xuất ra, do vật mà nó có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của bạn sau khi phẫu thuật mắt.

>>> Xem thêm: phẫu thuật cắt mí mắt dưới an toàn, nhanh chóng

Lưu ý cần thiết sau phẫu thuật mắt 2 mí

Ngoài việc bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt sau phẫu thuật tạo mắt hai mí thì bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều sau:

Sau phẫu thuật mắt chọn lựa nguồn dinh dưỡng nào đúng đắn nhất?-1Tránh ăn những thực phẩm làm chậm quá trình lành thương

+ Tránh stress

+ Trong 1 tháng đầu tiên phẫu thuật mắt bạn không nên kiêng ăn các đồ như: hải sản, rau muốn, thịt gà, sôi,… và các loại quả có gây mủ như: sầu riêng, vú sữa,… vì những thực phẩm này làm vùng da mắt trở nên dữ hơn và chậm quá trình làm lành vết thương.

+ Không nên uống bia, rượu hay các chất kích thích.

+ Vệ sinh sạch sẽ cho đôi mắt

+ Tháng đầu tiên, nên hạn chế chạm đến vùng mắt

+ Ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày.

>>> Xem thêm: cách trị bọng mắt bằng tự nhiên đơn giản hiệu quả cao

Sau phẫu thuật mắt, nếu còn thắc mắc về chế độ chăm sóc và ăn kiêng thế nào hợp lý đối với trường hợp cụ thể của từng người thì có thể liên hệ với bác sỹ điều trị cho mình để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ