Răng sâu đang đau có nhổ được không hay chữa thế nào?

0
510
Câu Hỏi:

Xin bác sỹ tư vấn giúp em với ạ, liệu răng sâu đang đau có nhổ được không vậy ạ? Răng hàm của em bị sâu và đang đau nhức rất khó chịu, đã cắn gừng cắn tỏi mà chỉ đỡ được 1 lúc rồi lại đau lại. Giờ em chẳng làm gì được, mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Kim Ngân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sâu đang đau có nhổ được không hay chữa thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý làm hỏng men răng và ngà răng vĩnh viễn và gây ra cảm giác đau cho bệnh nhân. Cảm giác đau có thể giảm bằng những mẹo em đã áp dụng nhưng hiệu quả thì em cũng đã nhận thấy là chỉ duy trì được 1 thời gian ngắn và không giảm đau đáng kể. Còn lại phần mô răng sâu thì vẫn còn đó không được giải quyết. Vậy nên nhiều người vẫn nghĩ như bạn, đó là đi nhổ răng sâu để chấm dứt cơn đau.

Răng sâu đang đau có nhổ được không hay chữa thế nào? 1Răng sâu cần điều trị triệt để bằng cách điều trị riêng biệt

Nhưng thực tế răng sâu đang đau có nhổ được không?

Răng sâu muốn điều trị triệt để và tốt nhất là cần làm sạch mô răng sâu, sau đó phục hồi lại bằng cách hàn trám để khôi phục lại hình thể răng.

Với hướng điều trị này bạn có thể vẫn giữ được răng thật, không bị mất răng hoàn toàn. Đây cũng là kỹ thuật điều trị không phức tạp, thực hiện nhanh chóng và hoàn tất trong một lần hẹn là có thể yên tâm. Chiếc răng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như cũ, tuy không được bằng răng thật nhưng vẫn sẽ ăn nhai được nhẹ nhàng, không đáng lo.

Riêng việc giữ lại được răng đã bị sâu để phục hồi lại sau chữa trị đã là một ưu điểm đáng kể của cách chữa răng sâu kể trên thay vì quyết định nhổ răng sâu.

Nhổ răng sâu chỉ áp dụng khi răng bị sâu nặng không thể phục hồi

Việc nhổ răng sâu chỉ áp dụng khi mức độ sâu răng nặng mà khi thăm khám, bác sỹ nhận thấy dù nạo mô sâu theo các chữa răng sâu thì phần răng khỏe còn lại rất ít không thể phục hồi. Hoặc là khi răng bị sâu nhưng sau có dấu hiệu nguy hiểm, biến chứng sang viêm tủy, viêm chóp gây apxe răng.

Xem thêm: nhổ răng hàm bị sâu an toàn không đau không biến chứng?

Khi đó, nhổ răng là cần thiết và kỹ thuật nhổ răng hiện đại có thể đảm trách nhổ răng trong nhiều tình huống khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Cho nên bạn không cần phải băn khoăn việc răng sâu đang đau có nhổ được hay không.

Răng sâu đang đau có nhổ được không hay chữa thế nào? 3Ca nhổ răng được các bác sỹ giỏi thực hiện sẽ không phải lo lắng về cảm giác đau nhức

Bởi vì khi nhổ răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê, gây mê đảm bảo nên hoàn toàn không thấy đau. Kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ giỏi sẽ kiểm soát và xử lý được tất cả các tình huống có thể xảy ra cho bạn trong khi nhổ răng.

Nếu cần tư vấn hay giải thích gì thêm đến việc nhổ răng sâu, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm: nhổ răng sâu có đau không -Cách nhổ răng sâu không đau an toàn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ