Răng hô là răng như thế nào – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất

0
814
Răng hô là răng như thế nào – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất3

Răng hô là răng như thế nào? Có thể nhận biết và khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất khiến không ít người băn khoăn. Hãy để các tin tức sau đây trả lời cho bạn. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là răng như thế nào hay răng hô là gì đã được nhiều tài liệu y khoa chỉ rõ. Trong đó, răng hô là 1 dạng sai lệch khớp cắn thường gặp ở nhiều người gây mất thẩm mỹ hàm răng và làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của người bệnh.

Răng hô là răng như thế nào – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất1Người bị răng hô

Răng hô là răng có các đặc điểm sau:

+ Răng có phương và thế sai lệch, không chuẩn so với phương thẳng đứng.

+ Răng vẫn mọc chuẩn trên cung hàm nhưng có xương hàm bị đưa ra quá mức so với trán và mũi.

2. Cách nhận biết răng hô là răng như thế nào chuẩn nhất

Muốn biết răng thế nào là hô, bạn có thể quan sát thật kỹ những chiếc răng với 1 chiếc gương theo các phương: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới theo các bước sau:

– Nếu quan sát cận răng thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa là răng bị hô

– Rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống khi ngậm răng lại thì có nghĩa là khuôn răng có sự sai lệch, và răng bạn bị hô.

Răng hô là răng như thế nào – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất2Đặc điểm của hàm răng hô

– Tiến hành ngậm khít hai hàm, nếu răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì bạn đã bị hô ngược.

– Khi quan sát ảnh chụp nghiêng mặt, nếu vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm. Trường hợp khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra ngoài thì bạn bị răng hô do xương hàm đưa ra ngoài quá mức.

Qua quan sát bạn cũng có thể nhận biết răng hô là răng như thế nào. Tuy nhiên với nhiều trường hợp hô, vẩu phức tạp, phải qua thăm khám bằng máy móc hiện đại mới biết chính xác thế nào là răng hô. Đây cũng là cách tốt nhất để nhận diện các đặc điểm răng hô, đồng thời có thể xác định chính xác nguyên nhân gây hô.

3. Răng hô là răng như thế nào và khắc phục ra sao hiệu quả nhất?

Răng hô là răng như thế nào sẽ căn cứ vào các đặc điểm răng hô để nhận diện. Hiện nay có 3 kiểu hô là hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng lẫn xương hàm kết hợp. Tương ứng với mỗi kiểu hô này, nha khoa có 3 cách khắc phục hiệu quả, cụ thể là:

− Trường hợp hô do răng:

Bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hô cho bệnh nhân. Đây là biện pháp chữa hô triệt để, cho hiệu quả vĩnh viễn. Sau khi niềng răng, hàm răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm, tạo khớp cắn chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn.

Răng hô là răng như thế nào – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả nhất3Niềng răng hô giúp chữa hô tận gốc

− Trường hợp hô do xương hàm:

Với trường hợp này bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt bỏ 1 phần xương hàm để trị hô triệt để cho người bệnh. Cách chữa răng hô này được gọi là phẫu thuật chỉnh hàm với ưu điểm là nhanh chóng, cho hiệu quả vĩnh viễn chỉ sau vài giờ đồng hồ.

−Trường hợp hô do cả răng và xương hàm:

Với nguyên nhân kết hợp thì cách tốt nhất để chữa hô triệt để là kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Tuy có thời gian điều trị lâu và tốn kém hơn so với các phương pháp khác, nhưng đây là cách tối ưu nhất để chữa hô trong trường hợp này.

Trên đây là các đặc điểm cho biết răng hô là răng như thế nào và các cách chữa hô hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về răng hô, bạn có thể gọi số 19006899 để được các chuyên gia nha khoa giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm: chi phí niềng răng hô hết bao nhiêu tiền tại Nha khoa Kim?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ