Răng hô có xấu? Khắc phục như thế nào hiệu quả?

0
469

Răng hô là một hiện tượng khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên răng hô có xấu lại là vấn đề tranh cãi của nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc.

1. Đánh giá răng hô có xấu không?

Răng hô có xấu? Để trả lời cho câu hỏi này cần đánh giá tình trạng răng hô trong hai mặt là về phương diện thẩm mỹ và chức năng của răng.

Về mặt thẩm mỹ: Răng hô làm cho  miệng bị chìa ra phía trước quá mức, xét trên tổng thể khuôn mặt  hàm răng bị hô khiến miệng khó khép lại được vá gây mất thẩm mỹ.

Răng hô có xấu? Khắc phục như thế nào hiệu quả?1Răng hô có xấu được đánh giá về chức năng và thẩm mỹ của hàm răng

Về mặt chức năng: Răng khô khiến việc ăn nhai gặp không ít khó khăn. Việc khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và gây nên các vấn đề về tiêu hóa.

Răng hô đặc biệt là với trường hợp răng hô nặng cần được điều trị trước tiên là để lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và sau là đảm bao việc ăn nhai tốt hơn.

2. Cách khắc phục răng hô nhanh chóng và hiệu quả

Răng hô xấu phải làm sao, hiện nay có 3 cách khắc phục răng hô nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

− Bọc răng sứ để khắc phục răng hô

Bọc răng sứ là cách khắc phục răng hô nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thực hiện phương pháp này chắc chắn bạn sẽ có được hàm răng đều và đẹp chỉ sau 2 lần hẹn.

Răng hô có xấu? Khắc phục như thế nào hiệu quả?2Bọc răng sứ giúp khắc phục răng hô hiệu quả

Để bọc sứ cho răng hô bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật và được làm từ chất liệu sứ cao cấp nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Tuy nhiên bọc răn sứ chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng bị hô nhẹ, vì bọc răng sứ cần mài răng nên có thể ảnh hưởng tới cấu trúc của hàm răng.

− Niềng răng để khắc phục răng hô

Đây là phương pháp phổ biến răng hô có xấu hiệu quả và được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Mắc cài được sử dụng khi niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn như mong muốn. Niềng răng có thể khắc phục được tất cả các trường hợp răng hô từ nặng tới nhẹ.

Niềng răng cần mất 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn và duy trì đến trọn đời.

Răng hô có xấu? Khắc phục như thế nào hiệu quả?3Niềng răng giúp khắc phục răng hô hiệu quả

− Phẫu thuật hàm hô xấu

Phẫu thuật hàm mặt được áp dụng cho trường hợp răng hô do hàm.  Do xương hàm chìa ra quá mức.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ cắt xương hàm trên và đẩy vào phía sau sao cho cân xứng với xương hàm dưới. Kỹ thuật này chỉ cần thực hiện 2 -3 tiếng đồng hồ để có được kết quả như mong muốn.

Mọi thắc mắc về răng hô có xấu vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ