Phương pháp niềng răng nhanh nhất cho răng đều đẹp nhất

0
360
Phương pháp niềng răng nhanh nhất cho răng đều đẹp nhất2

Thời gian niềng răng chính là trở ngại tâm lý lớn nhất của kỹ thuật niềng răng. Chính vì thế, phương pháp niềng răng nhanh nhất được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Thực hư của phương pháp niềng răng nhanh nhất là gì?  và phương pháp này có thực sự tồn tại không. Chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

1. Tìm phương pháp niềng răng nhanh nhất

Nhắc tới các phương pháp niềng răng trong nha khoa. Chúng ta nhắc ngay tới các phương pháp niềng răng bằng mắc cài; niềng răng bằng khay niềng và niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp. Trong đó:

− Niềng răng bằng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được nhiều người tin dùng. Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung gắn lên răng; để tạo ra lực kéo chỉnh răng phù hợp giúp đưa răng về vị trí chuẩn trên cung răng. Trong niềng răng bằng mắc cài lại được chia thành: Niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài pha lên, mắc cài tự buộc…

Phương pháp niềng răng nhanh nhất cho răng đều đẹp nhất1Muốn có phương pháp niềng răng nhanh nhất có thể sử dụng mắc cài

− Niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp:

Phương pháp niềng răng này dùng để nắn chỉnh răng sai lệch cho trẻ em. Hoặc dùng để nong rộng hàm cho người lớn trong một số trường hợp theo chỉ định của bác sĩ. Đây cũng là phương pháp niềng răng nhanh nhất dành cho đối tượng là trẻ em. Đang trong giai đoạn phát triển xương hàm trong độ tuổi từ 8-12 tuổi.

− Niềng răng bằng khay niềng:

Tương tự như phương pháp niềng răng bằng mắc cài. Nhưng niềng răng bằng khay niềng không sử dụng các mắc cài và dây cung mà sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt gắn lên răng. Các khay này có tác dụng nắn chỉnh răng; nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng và có thể tháo lắp dễ dàng.

Vậy trong 3 phương pháp niềng răng trên. Đâu là phương pháp niềng răng nhanh nhất? Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp niềng răng nhanh nhất chính là: niềng răng bằng mắc cài tự buộc.

Phương pháp niềng răng nhanh nhất cho răng đều đẹp nhất2Muốn có phương pháp niềng răng nhanh nhất có thể sử dụng mắc cài tự buộc

Giải thích lý do này.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc có khả năng nắn chỉnh răng nhanh. Do mắc cài được thiết kế phù hợp với từng chiếc răng. Có lực tác động lên răng ổn định, linh hoạt nhờ hệ thống dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Đây cũng là phương pháp nắn chỉnh răng tốt có thể hạn chế các tổn thương gây xâm lấn răng. Nếu sử dụng phương pháp này; bạn sẽ không phải đến gặp nha sĩ nhiều lần mà vẫn có kết quả niềng răng như ý.

Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài tự buộc không phải lúc nào cũng là cách niềng răng nhanh nhất. Khi đó, cách niềng răng nhanh nhất là cách niềng răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân Và phù hợp với điều kiện và sở thích của mỗi người. Muốn vậy, bạn phải trải qua thăm khám chính xác bằng máy móc hiện đại. Từ đó mới có cơ sở để bác sĩ xác định và tư vấn giúp bạn chọn ra phương pháp niềng răng nhanh nhất.

2. Các lưu ý bổ trợ giúp bạn niềng răng nhanh nhất

Phương pháp niềng răng có phù hợp và tốt đến đâu cũng vẫn cần đến các kinh nghiệm niềng răng bổ ích. Các kinh nghiệm này cũng chính là các lưu ý bổ trợ có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng. Cụ thể như sau:

− Muốn niềng răng nhanh, bạn cần chọn mắc cài chính hãng; có lực kéo ổn định, sử dụng đúng phương pháp niềng răng phù hợp. Để đạt được điều đó; bạn cần trải qua thăm khám chính xác tại các trung tâm nha khoa có địa chỉ niềng răng uy tín.

Phương pháp niềng răng nhanh nhất cho răng đều đẹp nhất3Chọn mắc cài chính hãng sẽ giúp bạn niềng răng nhanh

*Lưu ý: Phương pháp niềng răng nhanh nhất phụ thuộc nhiều vào thể trạng cơ địa của bạn nhé.

− Chọn bác sĩ giỏi, có tay nghề cao để niềng răng cho mình. Đây là lưu ý quan trọng nhất có thể giúp bạn niềng răng nhanh. Vì bác sĩ chính là người thăm khám, chuẩn đoán và lên phác đồ niềng răng cho bạn. Khi các thao tác của bác sĩ chính xác; quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi, có khả năng rút ngắn thời gian niềng răng của bạn.

− Hợp tác tốt nhất với bác sĩ niềng răng, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc; ăn uống, vệ sinh răng miệng và đến khám lại đúng hẹn.

− Cuối cùng, để tìm ra phương pháp niềng răng nhanh nhất phù hợp với bạn và giúp giảm bớt thời gian niềng răng. Bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín có máy móc, thiết bị hiện đại như Nha khoa KIM để niềng răng cho mình. Ngoài máy móc hiện đại thì Nha khoa còn có bác sĩ giỏi. Có công nghệ niềng răng tiên tiến và có đầy đủ các kỹ thuật niềng răng mới nhất cho bạn lựa chọn.

Trên đây là phương pháp niềng răng nhanh nhất. Và các lưu ý bổ trợ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng chỉnh xuống mức thấp nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ