Phẫu thuật sụp mí mắt – Giải pháp mang lại đôi mắt to tròn, đầy sức sống

0
518

Sụp mí mắt khiến cho đôi mắt trở nên lờ đờ, suy giảm thị lực và mất đi tính thẩm mỹ vốn có, bởi vậy phẫu thuật sụp mí mắt là cần thiết để khắc phục tình trạng này, giúp đôi mắt trở về trạng thái bình thường như ban đầu. Vậy phẫu thuật sụp mí mắt là gì, được thực hiện như thế nào bạn đã biết chưa?

1. Phẫu thuật sụp mí mắt là gì, áp dụng khi nào?

Phẫu thuật sụp mí mắt là các phương pháp tác động  trực tiếp vào mí mắt nhằm giúp tầm nhìn của mắt được rõ ràng hơn, không bị cản  trở  và tính thẩm mỹ cũng được bảo đảm.

Phẫu thuật sụp mí mắt cho đôi mắt to tròn, đầy sức sống
Phẫu thuật sụp mí mắt nhằm cải thiện tầm nhìn, giúp đôi mắt trẻ trung, linh hoạt hơn

Phẫu thuật sụp mí mắt thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Sụp mí mắt bẩm sinh: Có thể do tổn thương cơ nâng mi hoặc do sự bất thường của cơ nâng mi hoặc do hệ thống thần kinh tổn thương làm ảnh hưởng đến cơ nâng mi. Ngoài ra sụp mí mắt cũng có thể do tê liệt dây thần kinh số 3 do hệ thần kinh bị chấn thương hoặc đường dẫn truyền thần kinh bị chèn ép.

– Sụp mí mắt cơ học: mí mắt trên nặng nề hơn bình thường do u, viêm, phù nề hoặc do sẹo

– Sụp mí mắt do nhược cơ, bềnh này thường xuất hiện khi bệnh nhân đến tuổi dậy thì, đặc trưng thường thấy là mí mắt bị sụp nặng vào cuối ngày.

– Sụp mí mắt ở người già: Tình trạng lão hóa dẫn đến việc da bị nhăn nheo chảy xệ và che khuất đồng tử.

2. Phẫu thuật sụp mí mắt được tiến hành như thế nào?

Để phẫu thuật sụp mí mắt, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mí mắt bệnh nhân mà bác sỹ đưa ra cách điều trị phù hợp:

– Cắt mí mắt bị sụp: Bác sỹ tiến hành cắt bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, thông thường cách này thường áp dụng cho các bệnh nhân bị sụp mí mắt do lão hóa, tuổi tác.

Phẫu thuật sụp mí mắt cho đôi mắt to tròn, đầy sức sống
Cắt mí mắt bị sụp nhằm loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt, khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

– Thu ngắn cơ nâng mi trên: Cơ nâng mi được thu ngắn theo một tỉ lệ hợp lý để đảm bảo chức năng đóng mở của mí mắt. Cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp sụp mí mắt nhẹ, chức năng của cơ nâng mi vẫn hoạt động bình thường.

– Thu ngắn bao cơ nâng mi: Là phẫu thuật khá an toàn, không cần phải cắt cơ nâng mi, chỉ cần khâu gấp bao cơ nâng mi để chúng ngắn lại, không còn bị sụp mí mắt. Mặc dù nó không hiệu quả bằng phương pháp thu ngắn cơ nâng mi trên nhưng nó lại khá an toàn cho cả bệnh nhân lẫn bác sĩ.

– Treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ: Sử dụng chỉ không tan hoặc cân cơ (thông thường là cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung. Cách này được áp dụng khi bệnh nhân bị sụp mi nặng, cơ nâng mi trên hoàn toàn bị liệt, không thể hoạt động được. Dùng chỉ không tan để treo không duy trì được hiệu quả lâu dài so với cân cơ đùi.

3. Phẫu thuật sụp mí mắt có ưu điểm gì?

Phẫu thuật sụp mí mắt là một giải pháp hoàn hảo để có được một đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, việc tìm kiến một địa chỉ phẫu thuật quyết định rất nhiều đến kết quả sau khi thực hiện. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chính là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mang đến cho khách hàng những ưu điểm nổi bật sau:

Phẫu thuật sụp mí mắt cho đôi mắt to tròn, đầy sức sống
Phẫu thuật sụp mí mắt mang lại tính thẩm mỹ cao, mở rộng tầm nhìn của mắt

– Tầm nhìn được mở rộng

– Đôi mắt to tròn, hài hòa tự nhiên và trở nên linh động hơn, khuôn mặt cũng đầy sức sống hơn

– Đảm bảo an toàn: Phẫu thuật sụp mí mắt chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ, không cần xâm lấn hay cắt rạch nhiều nên không gây ra nguy hiểm hay những tác động có hại cho bệnh nhân

– Chữa sụp mí mắt không đau, không để lại sẹo, thời gian lành thương nhanh chóng.

– Hiệu quả ổn định, duy trì dài lâu

Phẫu thuật sụp mí mắt thực sự là giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân bị sụp mí mắt, nếu có gì thắc mắc cần giải đáp thì tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể nhé.

Xem thêm: Bật mí địa chỉ chua sup mi mat bam sinh o dau nhất hiện nay

Tin tức liên quan

CHIA SẺ