Phẫu thuật sụp mí mắt – Giải pháp cho đôi mắt to đẹp tự nhiên

0
327

Phẫu thuật sụp mí mắt bằng giải pháp cắt mí, giúp cải thiện tình trạng mắt sụp mí, nâng tầm nhìn đôi mắt và trở nên năng động tràn đầy sức sống hơn.

1. Sụp mí là gì?

Sụp mi là tình trạng mi trên bị sa xuống bất thường chiến 1/2 đồng tử của mắt và có thể nặng hơn nữa khi mắt nhìn thẳng, khiến mi trên không mở to được, gây ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến thị lực, ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bệnh nhân bị sụp mí thường phải vận dụng cơ trán bằng cách nhướng trán cao lên để nâng 1 phần mi trên và nếu nặng hơn bệnh nhân hay phải ngước mặt lên cao để tầm nhìn không bị che khuất.

2. Các nguyên nhân gây sụp mi

– Do cơ nâng mi tổn thương ( teo cơ mi). Trường hợp này thường biểu hiện ở 1 bên hoặc 2 bên mắt, do bất thường trong quá trình phát triển phôi thai trong bụng mẹ của cơ nâng mi. Tình trạng này có thể ổn định hoặc ngày càng nặng thêm còn tùy theo sinh hoạt của mỗi người.

– Do dấu hiệu bất thường chỗ bám của cơ nâng mi và tổn thương một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi.

– Do bị liệt dây thần kinh số 3 , thường kết hợp với lác ngoài và giãn đồng tử mắt. Bệnh này xảy ra do gặp chấn thương phải chấn thương hoặc khối u chèn ép đường dẫn truyền thần kinh.
2/ Sụp mi do nhược cơ:
Đây là một bệnh tự miễn liên quan đến nồng độ Acetylcholin ở thần kinh cơ. Bệnh gặp phải phát ở tuổi dậy thì ở 1 hoặc 2 mắt. Đặc trưng của bệnh này là mức độ sụp mi thay đổi trong ngày, thường sẽ bị nặng ở cuối này.
3/ Sụp mi cơ học xảy ra khi mi mắt trên trở nên nặng hơn bình thường như u, phù, viêm hoặc khi có sẹo kết mạc co kéo làm hạn chế vận động của mi.
4/ Sụp mi mắc phải do tuổi già.
Tất cả những trường hợp trên đều có thể chữa được bằng cách phẫu thuật sụp mí mắt để cải thiện đôi mắt hết sụp mí, nâng cơ mi mở rộng tầm nhìn đôi mắt.

3. Các mức độ sụp mí khác nhau

– Mức độ 1: đây là mức sụp mi nhẹ không ảnh hưởng tới khả năng nhìn của mắt nên không cần can thiệp.
– Mức độ 2: mức độ trung bình đã che mất 1 phần nhìn, vậy nên khi muốn nhìn hay có tư thế nâng cằm bất thường để nhìn. Ở mức này cần việc điều trị phẫu thuật sụp mí mắt là cần thiết.

– Mức độ 3: mức sụp mí nặng cho nên đã gây ảnh hưởng trầm trọng đến thị lực đến khả năng nhược thị cao cần điều trị càng sớm càng tốt.

4. Tổng hợp các phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt

+ Phẫu thuật nâng chân mày: Bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời da chùng mi trên được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này, ngoài việc sử được tình trạng sụp mí còn có thể nâng chân mày.

+ Thu ngắn cơ nâng mi trên: Phương pháp này hiệu quả nhưng cũng là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có rất nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật này để ước lượng được mức độ cơ cần phải loại bỏ bao nhiêu hợp lý.

+ Phẫu thuật cắt mí mắt: Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ dư ở vùng mí mắt bằng laser hạn chế tổn thương và ít xâm lấn da, chảy máu trong phẫu thuật, do vậy mà không để lại sẹo, không sưng tấy.

5. Hình ảnh sau phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật sụp mí mắt - Giải pháp cho đôi mắt to đẹp tự nhiên-2Phẫu thuật sụp mí mắt - Giải pháp cho đôi mắt to đẹp tự nhiên-1

Đôi mắt sụp mí ban đầu biến mất thay vào đó là đôi mắt 2 mí to tròn sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí 

Những phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt ở trên, nhằm mở rộng đôi mắt giúp bệnh nhân nhìn dễ hơn và đôi mắt trở thẩm mỹ đẹp hơn. Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn về phẫu thuật sụp mí mắt thì bạn có trẻ liên hệ trực tiếp qua tổng đài KIM 1900 6899 để được tư vấn và thăm khám miễn phí hoặc gửi câu hỏi theo from mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc nhanh nhất giúp bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ