Phẫu thuật mắt sụp mí

0
402

Mắt sụp mí là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh. Sụp mí không những làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó còn tạo cảm giác tự ti khi giao tiếp. Vậy, phẫu thuật mắt sụp mí có điều trị được triệt để hay không?

Những điều mà bạn nên biết về mắt sụp mí

Sụp mí là một hiện tượng khá phổ biến, nó có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt, gây ảnh hưởng đến chức năng thị giác của con người. Bởi vì, sụp mí sẽ làm che phủ một phần hoặc hoàn toàn tầm nhìn của đôi mắt, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh.

phẫu thuật mắt sụp mí

Phẫu thuật mắt sụp mí cho đôi mắt tươi trẻ rạng ngời

Không chỉ làm ảnh hưởng đến thị giác, sụp mí còn gây mất thẩm mỹ, gây cảm giác mệt mỏi già nua và thiếu sức sống cho đôi mắt. Khiến người bệnh cảm thấy chán nản, đôi khi còn không muốn giao tiếp với bạn bè. Biết được điều đó, các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu trên thế giới đã vận dụng phương pháp phẫu thuật mắt sụp mí vào trong việc chữa trị sụp mí để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Biểu hiện của mắt bị sụp mí

Mắt bị sụp mí thường có các biểu hiện bờ mi trên che lấp đi quá nhiều phần giác mạc của mắt (khoảng 1/3). Tuy nhiên, mắt có bị sụp mí thật sự hay không còn phải qua chuẩn đoán và kết luận của bác sĩ thì mới biết chính xác được. Có nhiều dấu hiệu gây giả sụp mí như: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bị lồi ra quá nhiều,…

Để có thể đưa ra phương pháp phẫu thuật mắt sụp mí phù hợp thì bác sĩ cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sụp mí là do đâu. Nguyên nhân có thể là do tổn thương của thần linh chi phối hoặc cũng có thể là do bệnh lý của cơ nâng mi.

Các phương pháp phẫu thuật mắt sụp mí

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật mắt sụp mí hiệu quả, có thể kể đến một số phương pháp sau:

phẫu thuật mắt sụp mí 2

Cắt mí mắt – Phương pháp chữa sụp mí hiệu quả tuyệt đối

  • Nâng cung chân mày: Các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp này để năng chân cung mày cao lên, đồng thời cắt bỏ đi phần phần da chùng mi trên đưa mắt trở lại trạng thái ban đầu. Phương pháp này thật sự hiệu quả vì nó vừa có thể khắc phục được tình trạng sụp mí lại vừa có thể sửa được những khuyết điểm của cung mày.
  • Phẫu thuật thu ngắn cơ nâng mi trên: Đây là một trong những phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện được.
  • Phẫu thuật cắt mí mắt: Cắt mí mắt cũng là một trong những phương pháp được các chị em tin tưởng nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đi phần da thừa bằng laser để hạn chế những xâm lấn và tổn thương lên bề mặt da, nhờ vậy mà phương pháp mang tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo.

Trên đây là những phương pháp phẫu thuật mắt sụp mí mà các bệnh viện thẩm mỹ đang áp dụng. Mọi thắc mắc về phẫu thuật mí mắt bị sụp xin liên hệ đến số điện thoại 1900 6899 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ mắt Hàn Quốc

Tin tức liên quan

CHIA SẺ