Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng không có thể xảy

0
399

Sau quá trình phẫu thuật cắt mí có hiện tượng mí mắt bị sưng và bầm tím là vấn đề mà phẫu thuật cắt mí ai cũng phải gặp có thể gọi là tác dụng phụ. Với trường hợp dẫn đến mù mắt thì rất khó gặp nhưng cũng không phải không xảy ra.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và mỗi người sở hữu đôi mắt khác nhau. Chính vì vậy, sự khác biệt giữa đôi mắt của người Phương đông và phương Tây rất khác nhau. Đối với phụ nữa phương Đông thường có đôi mắt một mí, thiếu nếp gấp nên luôn mơ ước về “cửa sổ tâm hồn” trong mơ. Chính vì sự khác biệt và nhu cầu thị hiếu này mà công nghệ  mà phẫu thuật thẩm mỹ mắt rộ ở Hàn Quốc. Để có đôi mắt đẹp thì dù có đau đớn một chút họ vẫn sẵn sàng chịu để thực hiện phẫu thuật nâng mắt và cắt mí để có đôi mắt to, tròn hơn.

Với người sở hữu đôi mắt một mí và người có đôi mắt 2 mí có sự khác biệt rất lớn. chỉ thêm một mí nhưng đôi mắt sẽ có chiều sâu hơn hẳn.

Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng không có thể xảy -1
Phẫu thuật cắt mí tạo nên sự khác biệt giữa mắt một mí và hai mí to tròn quyến rũ hơn nhiều

Quy trình phẫu thuật cắt mí diễn ra như thế nào?

Với thủ thuật này, các bác sĩ sẽ thực hiện một đường cắt nhỏ trên mí mắt. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ phải tạo đường cắt dưới lông mi và trên mí mắt dưới. Sau khi tạo đường rạch nhỏ để dựng mí, các bác sĩ còn tiến hành thêm thao tác loại mỏ mô mỡ dư thừa và các phần da bèo nhèo. Sau khoảng 7 ngày, bệnh nhân sẽ phải quay trở lại phòng khám để tháo chỉ. Có thể cắt mí cho cả hai mắt trong cùng một ngày hoặc phẫu thuật riêng biệt, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bệnh nhân.

Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng không có thể xảy -2

Quy trình thực hiện ca phẫu thuật cắt mí tạo mắt 2 mí

Lưu ý một số tác dụng phụ và những rủi ro sau khi phẫu thuật cắt mí

Tất cả các thủ thuật thẩm mỹ, dù đơn giản hay có nhiều xâm lấn, đều chứa đựng những rủi ro và tác dụng phụ. Sưng và bầm tím quanh mắt là một trong những tác dụng phụ mà bệnh nhân sẽ phải trải qua khi cắt mí mắt. Trong một vài tuần, những triệu chứng này sẽ dần biến mất. Ngoài ra, sau phẫu thuật cắt mắt hai mí, bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy ánh nhìn của mình mờ hơn, mắt dễ nhạy cảm với ánh sáng, nhưng sau một tháng tình trạng này sẽ được cải thiện. Sau phẫu thuật, việc chớp mắt dễ gây khó chịu nhưng bạn sẽ quen dần trong một hoặc hai tuần.

Các biến chứng của các phẫu thuật cắt mí là rất hiếm nhưng nếu đã xảy ra thường rất nghiêm trọng. Bị mù mắt là rủi ro hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Ngoài ra, một số người dễ bị sẹo tại vị trí cắt và thành tật trên mắt. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là chọn bác sĩ có tay nghề, có chứng nhận của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc.

Sau thời gian phục hồi ca phẫu thuật cắt mí

Sau quá trình phẫu thuật cắt mí đối với người cơ địa tốt thì tình trạng phục hồi khá nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 1 tuần, mắt của bạn sẽ trở lại bình thường. Sau khi cắt chỉ, mắt sẽ hơi đau và sưng trong một vài tuần, chính vì thế bạn không nên chơi các môn thể thao hay những hoạt động mạnh.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến “phẫu thuật cắt mí” bạn có thể liên hệ theo số tổng đài 19006899 để được tư vấn thêm nhé

Tin tức liên quan

CHIA SẺ