Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng gặp phải sau phẫu thuật

0
390
Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng gặp phải sau phẫu thuật

Hiện nay, phẫu thuật cắt mí là biện pháp phổ biến dành cho những người có đôi mắt 1 mí, mắt bị sụp, mắt to mắt nhỏ,… giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí hoàn toàn tự nhiên. Nhưng những tình trạng sưng hay bầm tím quanh mắt sau phẫu thuật là một trong những tác dụng phụ.

Sự khác biệt giữa phụ nữ phương Đông và phương Tây chính là đôi mắt. Người phương Đông thường có đôi mắt một mí, hay thiếu nếp gấp trên mí mắt và họ luôn mơ ước được sở hữu đôi mắt hai mí to tròn. Từ nhu cầu đó mà phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt nở rộ ở Hàn Quốc. Chị em phụ nữ xứ Kim Chi họ sẵn sàng chịu đau để thực hiện phẫu thuật nâng mi mắt và cắt mí để có đôi mắt to, tròn tự nhiên. Phẫu thuật cắt mí mắt là một ca tiểu phẫu đơn giản giúp tạo thêm một mí nhưng đôi mắt sẽ có chiều sâu hơn hẳn.

Phẫu thuật cắt mí mắt diễn ra như thế nào?

Với phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt này, các bác sĩ tiến hành thực hiện cắt một đường cắt nhỏ trên mí mắt trên. Đối với một số trường hợp, bác sĩ sẽ phải tạo đường cắt dưới lông mi và trên mí mắt dưới. Sau khi tạo đường rạch nhỏ để dựng mí mắt, bác sĩ mắt còn tiến hành thêm thao tác loại bỏ đi mô mỡ dư thừa và những phần da chùng bèo nhèo. Sau thời gian khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng sẽ phải quay trở lại phòng khám để cắt chỉ thẩm mỹ. Khách hàng có nhu cầu thì có thể cắt mí cho cả hai mắt trong cùng một ngày hoặc phẫu thuật riêng biệt, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của khách hàng

Quá trình sau phẫu thuật cắt mí

Phẫu thuật cắt mí và những biến chứng gặp phải sau phẫu thuật-1

Kết quả sau phẫu thuật cắt mí mắt

Tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ mắt, dù là phẫu thuật đơn giản hay có nhiều xâm lấn, đều có những rủi ro hay các tác dụng phụ của nó. Hiện tượng mắt bị sưng và bầm tím quanh mắt là hiện tượng rất bình thường mà khách hàng sau khi phẫu thuật cắt mí mắt đều phải trải qua. Sau từ 3 – 5 ngày các triệu chứng này sẽ dần biến mất. Ngoài ra, sau quá trình phẫu thuật, bạn cũng sẽ cảm thấy ánh nhìn của mình bị mờ hơn, mắt dễ nhạy cảm với ánh sáng, nhưng chỉ sau 1 tháng thì tình trạng hoàn toàn được cải thiện. Sau phẫu thuật, khi chớp mắt sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhưng bạn sẽ quen dần trong 1 -2 tuần.

Tìm hiểu thêm: phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Tác dụng phụ và những rủi ro sau phẫu thuật cắt mí

Những biến chứng mắc phải sau phẫu thuật cắt mí là rất hiếm nhưng nếu bị mắc thường rất nghiêm trọng. Ngoài ra, một số bệnh nhân dễ bị sẹo tại vị trí cắt mí và có thể sẽ thành tật trên mí mắt. Cách tốt nhất để không gặp phải những rủi do là chọn bác sĩ chuyên môn giỏi và có tiếng trong ngành.

Sau khi quá trình phẫu thuật cắt mí phục hồi diễn ra khá nhanh chóng. Chỉ sau 1 tuần, bạn có thể cắt chỉ và đôi mắt của bạn sẽ trở lại bình thường, ban đầu sẽ hơi đau và sưng nhưng trong 1 vài tuần, vậy nên bạn cần tránh những hoạt động mạnh hay các môn thể thao quá mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ