Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu?

0
620
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em mới bọc răng sứ cho răng hàm nhưng đang gặp tình trạng boc rang su bi buot. Mong bác sỹ tư vấn giúp không biết em nên làm gì để khắc phục bây giờ ạ. Răng bọc được hơn 1 tháng rồi ạ, nhưng triệu chứng buốt đã có từ 2 tuần nay! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là cách phục hồi răng tốt nhất nhưng đôi khi có thể dẫn đến tình huống ê buốt sau bọc răng. Đây là tình trạng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do chủ quan người bọc răng hoặc khách quan từ địa chỉ bọc răng sứ cho bạn. Muốn biết phải xử lý thế nào và nên làm gì lúc này cần được cân nhắc trước sau thật chu đáo.

Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu? 1Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu?

Vậy, phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt?

Sau khi bọc răng sứ nếu cảm giác ê buốt xuất hiện bạn cần nghĩ ngay đến các tình huống sau đây:

Bọc răng sứ bị buốt do bạn chăm sóc răng không tốt, vấn đề vệ sinh răng không đảm bảo gây ra các triệu chứng viêm tại chỗ. Hoặc do va chạm nào đó khiến cho răng sứ bị lệch, dẫn đến sự ê buốt răng dưới các tác động của nhiệt độ, acid vào phần ngà răng thật bên trong.

– Do chiếc răng bị kênh và thiết kế không vừa khít, khi chụp lên răng thật, răng sứ không ôm đủ và kín khít. Khe hở đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ê buốt ở răng mới được bọc sứ.

Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu? 2Do khi bọc răng sứ cần trải qua mài răng nên tình huống ê buốt có thể xảy ra

Sở dĩ có thể khẳng định bọc răng sứ bị buốt do một trong hai vấn đề trên là bởi cơ chế gây ê buốt răng cho tất cả trường hợp là do ngà răng bị tác động kích thích từ các yếu tố như nhiệt độ, áp suất, ngoại lực. Nhưng tác động này dù rất nhỏ cũng sẽ khiến cho ngà răng trở nên quá cảm, nghĩa là cảm thấy ê buốt và đó là cảm giác vượt quá cảm giác thông thường của ngà răng khi răng còn khỏe mạnh.

Xem thêm: Làm cầu răng sứ Titan – bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm

Khi bọc răng bạn phải trải qua mài răng thật thành cùi răng nhỏ nên đương nhiên sẽ làm lộ ngà răng thật. Khi đó, nếu chiếc vỏ răng sứ chụp lên cùi ngà răng này không kín khít, ngà răng bị hở và các yếu tố tác động nói trên sẽ khiến răng ê buốt. Đó là nguồn cơn của tình trạng bọc răng sứ bị buốt mà bạn đang gặp phải.

Theo đó, muốn khắc phục, bạn cần che khít được ngà cùi răng thật. Nên cần thiết phải chỉnh là răng sứ sao cho răng vừa vặn, kín khít. Nếu có các triệu chứng viêm hiện cần điều trị triệt để và cùng răng bọc sứ cần được làm sạch hoàn toàn. Sau đó, chiếc vỏ răng sứ mới được bọc lên răng đảm bảo tiêu chí vừa vặn nhất. Cách đó sẽ làm hiện tượng buốt răng hết hẳn.

Phải làm gì khi bọc răng sứ bị buốt và nhạy cảm khó chịu? 3Bọc răng sứ bị buốt hay không phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình

Như vậy trong tình huống này, bạn nên quay trở lại địa chỉ nha khoa đã làm răng sứ vì vẫn còn trong thời gian bảo hành vật liệu và bảo hành kỹ thuật. Các bác sỹ ở đó sẽ kiểm tra lại và khắc phục miễn phí cho bạn

Trong trường hợp cần có sự tư vấn của các bác sỹ tại Nha khoa Kim – uy tín số 1 về phục hình răng sứ, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: bọc răng sứ venus giá bao nhiêu là rẻ nhất tại Hà Nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ