Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng

0
352
Niềng răng đẹp bằng phương pháp Invisalign

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ạ? Tôi nghe nói đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng nhưng lại chưa biết hiệu quả thực tế như thế nào, có đảm bảo chất lượng không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Ánh Nguyệt-Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ánh Nguyệt đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha mới nhất được rất nhiều người ưu chuộng. Đây là phương pháp sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt thay thế cho hệ thống mắc cài truyền thống ôm sát vào chân răng, giúp nắn chỉnh răng để đưa về vị trí chuẩn trên cung hàm. Chính nhờ hệ thống khay niềng được thiết kế trong suốt nên khi chỉnh nha, người đối diện rất khó phát hiện, do đó bạn có thể thoải mái giao tiếp, cười nói mà không lo bị lộ niềng như phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng1Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Xem thêm: giá niềng răng invisalign

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Giải đáp chính xác nhất

Là một kỹ thuật niềng răng mới khá được ưa chuộng nhưng nhiều người vẫn chưa rõ niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Đây cũng là băn khoăn tất yếu vì không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu thông tin.

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp và đạt hiệu quả chỉnh nha cao, trong suốt quá trình niềng răng, bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng, không phải kiêng khem nhiều như niềng răng mắc cài truyền thống. Việc vệ sinh răng miệng cũng được thực hiện thuận lợi do các khay niềng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Sau thời gian chỉnh nha, hàm răng trở nên đều đẹp không thua kém gì phương pháp niềng răng truyền thống. Do đó, niềng răng tháo lắp là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng2Các khay niềng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng

Xem thêm: niềng răng invisalign tại hà nội

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng khi so sánh mức độ linh hoạt trong chỉnh nha thì niềng răng tháo lắp không thể so sánh được với kỹ thuật niềng răng mắc cài do các khay niềng trong suốt là 1 khối nên không thể tùy chỉnh được, chúng chỉ có thể làm răng di chuyển trong 1 thời gian nhất định. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không đạt hiệu quả với các ca chỉnh nha khó bởi công nghệ hiện đại đã cải tiến và cho phép kỹ thuật niềng răng tháo lắp chỉnh răng hiệu quả với các mức độ phức tạp hơn, nên bạn hoàn toàn không phải băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Mặt khác, do yêu cầu riêng về kỹ thuật nên niềng răng tháo lắp di chuyển theo quy luật riêng, hoàn toàn khác với nguyên tắc di chuyển răng của niềng răng mắc cài. Bởi thế, các khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng khay niềng Invisalign còn đạt kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tháo lắp tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn khay niềng Invisalign, đồng thời không phải lo lắng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Chắc chắn các ưu điểm: Đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể tháo lắp thuận tiện giúp việc vệ sinh và ăn uống dễ dàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, niềng răng tháo lắp sẽ là lựa chọn chỉnh nha lý tưởng dành cho bạn.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Hi vọng với các thông tin này bạn sẽ có lựa chọn niềng răng đúng cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ