24.7 C
Vietnam
Thứ Năm, 16 Th8 , 2018
Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết...

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?

0
743

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm? Em bị móm từ lâu rồi nhưng do điều kiện kinh tế không cho phép nên bây giờ em mới định niềng răng, không biết niềng có mất nhiều thời gian không, sang năm là em làm đám cưới liệu có kịp không thưa bác sỹ! (Minh Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm? 1Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?

Niềng răng móm là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Khi tìm hiểu về phương pháp này, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa răng thưa – Đơn Giản-An Toàn-Hiệu Quả tới 90% khi Sử Dụng

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?

Về niềng răng móm bao lâu hoàn thành bạn nên chuẩn bị tinh thần và xác định trước là khoảng thời gian này khá lâu. Ít nhất bạn sẽ mất khoảng 15-18 tháng để hoàn thành ca niềng răng. Khoảng thời gian đó là thời gian để răng sắp xếp, dịch chuyển đến vị trí mới và ổn định vị trí.

Trong một số trưởng hợp, nếu tình trạng răng của bệnh nhân phức tạp hơn như: móm nặng hoặc móm kết hợp với răng lệch lạc nhiều…. thì thời gian có thể kéo dài thêm vài tháng. Tuy nhiên, bạn không nên quá bận tâm đến khoảng thời gian này; vì sau 1 thời gian bạn đã quen với mắc cài, việc đeo thêm vài tháng cũng không hề ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất đó là vài tháng này là: thời gian sắp xếp, ổn định. Nhờ vậy mà bạn mới đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

>>> Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền-Bảng giá Mới Cập Nhật T5-2017

Ngoài ra, niềng răng móm mất bao lâu còn tùy thuộc vào một số vấn đề cụ thể như sau

– Nền răng: nền răng khỏe thì có thể đáp ứng tốt lực di chuyển của mắc cài, tiến độ niềng răng kết thúc đúng thời hạn. Ngược lại, nếu nền răng yếu sẽ khiến cho thời gian niềng răng bị kéo dài thêm.

– Niềng răng móm trong bao lâu tùy thuộc vào loại mắc cài: Nếu sử dụng mắc cài tự đóng (tự buộc, có khóa) thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn. Bởi vì mắc cài không bị bung tuột, không tạo ra ma sát…nên đảm bảo thời gian niềng răng. Ngược lại, nếu sử dụng mắc cài thường với thun buộc thì mắc cài có nguy cơ bị tuột, ảnh hưởng đến thời gian niềng răng móm.

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm? 2Sử dụng mắc cài tự buộc sẽ giúp thời gian niềng răng móm nhanh chóng hơn

– Kỹ thuật của bác sỹ: Muốn niềng răng nhanh và hiệu quả cao, kết thúc đúng tiến độ thì cần lựa chọn bác sỹ giỏi, kỹ thuật tốt, có nhiều kinh nghiệm vì chỉ khi đó việc thăm khám, tư vấn, tính toán lực di chuyển và gắn mắc cài, điều chỉnh lực mới đảm bảo. Bác sỹ là yếu tố đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành.

Với mỗi trường hợp cụ thể, niềng răng móm bao lâu hoàn thành và cho răng đẹp sẽ khác nhau, do đó bạn nên đến gặp bác sỹ để được khám và tư vấn cụ thể nhé, sau khi quan sát phim chụp bác sỹ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899