Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp tăng cường hiệu quả chỉnh nha

0
341

Niềng răng cố định bằng mắc cài có nhiều loại nhưng có thể nói niềng răng mắc cài tự buộc là biện pháp niềng răng ngày càng được mọi người sử dụng nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả hơn so với mắc cài thông thường. Vậy bạn có biết những ưu điểm đó là gì không?

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, áp dụng khi nào?

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng cố định bằng mắc cài, trong đó có sử dụng dây cung để tạo lực kéo và nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn hơn. Điểm đặc trưng của niềng răng mắc cài tự buộc là ở phần mắc cài có thiết kế chốt tự động sẵn có để cố định dây cung trong rãnh mắc cài thay vì sử dụng thu buộc có nhiều màu sắc để buộc như cách niềng răng thông thường. Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp tăng cường hiệu quả chỉnh nha 1Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng mắc cài có sẵn chốt tự động thay vì sử dụng thun buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có cac khuyết điểm về răng ở mọi cấp độ nặng hay nhẹ như: răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc không đều, răng thưa, răng cụp…

Xem thêm: Niềng răng không mắc cài invisalign giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

2. Niềng răng mắc cài tự buộc có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc cho hiệu quả niềng răng nhanh chóng do lực di chuyển ổn định, dây cung được cố định trong mắc cài chắc chắn, không bị bung tuột, thời gian niềng răng kết thúc được đảm bảo.

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp giảm lực ma sát ở mức tối đa, hạn chế việc răng bị đau nhức do dây cung và mắc cài gây ra.

Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp tăng cường hiệu quả chỉnh nha 2Niềng răng mắc cài tự buộc giảm ma sát tối đa cho răng, mắc cài không bị bung tuột

– Niềng răng mắc cài tự buộc cho hiệu quả niềng răng nhanh chóng do lực di chuyển ổn định, dây cung được cố định trong mắc cài chắc chắn, không bị bung tuột, thời gian niềng răng kết thúc được đảm bảo.

– Đơn giản hóa quá trình niềng răng: niềng răng mắc cài tự buộc giúp bác sỹ không cần mất nhiều công sức để tái khám, gắn lại mắc cài, tính toán lại lực di chuyển vì mắc cài cho tiến độ niềng răng đúng như dự tính.

– Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài tự buộc có chốt tự động nên nhỏ gọn hơn, màu sắc đồng nhất chứ không có nhiều màu sắc quá nổi bật như thun buộc. Bên cạnh đó, mắc cài còn hạn chế tối đa việc thức ăn bám vào nên không làm xỉn màu răng, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp tăng cường hiệu quả chỉnh nha 3Niềng răng mắc cài tự buộc nhỏ gọn và giúp đơn giản hóa quá trình niềng răng

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng niềng răng mắc cài tự buộc có một hạn chế là chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài thường, tuy nhiên, sự chênh lệch không quá lớn nên mọi người vẫn có nhiều cơ hội để niềng răng bằng mắc cài này.

Niềng răng mắc cài tự buộc cần được tiến hành bởi bác sỹ giỏi, máy móc, trang thiết bị hiện đại thì mới đạt được hiệu quả cao, do đó bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để niềng răng nhé.

Thông tin liên quan

– Thực đơn ăn uống sau khi niềng răng để đạt hiệu quả cao cần nắm vững

– Quy trình niềng răng móm – Các bước cơ bản không thể thiếu

Tin tức liên quan

CHIA SẺ