Niềng răng không nhổ răng – hiệu quả cao, bảo tồn răng tối đa

0
308

Niềng răng không nhổ răng giúp hạn chế việc phải nhổ răng khi niềng, giúp bệnh nhân bớt lo sợ khi niềng răng phải nhổ răng. Tuy nhiên, niềng răng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, bạn cần nắm rõ những kiến thức dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?

Niềng răng không nhổ răng chỉ được áp dụng với 1 số trường hợp nhất định bởi trong nha khoa, việc nhổ răng trước khi niềng là 1 chỉ định phổ biến nhằm mục đích tạo ra khe trống để các răng di chuyển đến vị trí mới.

Niềng răng không nhổ răng vẫn có thể thực hiện được với các trường hợp dưới đây:

Niềng răng không nhổ răng – hiệu quả cao, bảo tồn răng tối đa 1Niềng răng không nhổ răng áp dụng với trường hợp trẻ em

– Niềng răng trẻ em: Khi niềng răng cho trẻ em, nguyên tắc bảo tồn răng được coi trọng hàng đầu nên việc nhổ răng ở trẻ em được hạn chế ở mức thấp nhất. Nguyên nhân là ở độ tuổi này cấu trúc xương hàm của trẻ chưa phát triển ổn định, các răng vẫn còn đủ khoảng trống để dịch chuyển nên không cần phải nhổ răng, ngoại trừ trường hợp răng chen lấn quá nhiều. Bên cạnh đó, nếu nhổ răng của trẻ trong độ tuổi này sẽ dẫn đến những bất thường trong việc sắp xếp răng do răng và xương hàm chưa ổn định.

– Niềng răng thưa không cần nhổ răng: Khi răng thừa vừa, thưa lớn hoặc thưa ở một mức độ nào đấy đủ để các răng dịch chuyển, sắp xếp thì không cần nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng – hiệu quả cao, bảo tồn răng tối đa 2Niềng răng không nhổ răng khi răng bị thưa, có đủ khoảng trống để răng sắp xếp, dịch chuyển

– Khi bệnh nhân có vòm hàm rộng: Vòm hàm rộng này đủ để răng dịch chuyển vị trí như ý muốn nên không cần nhổ răng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm>>> Niềng răng trẻ em – Giải pháp Hữu Ích giúp răng Khỏe Đẹp khi trưởng thành

2. Phương pháp niềng răng không nhổ răng hiện đại xóa bỏ lo lắng niềng răng phải nhổ răng

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nha khoa hiện đại thì việc niềng răng không nhổ răng được thực hiện dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Thay vì sử dụng niềng răng mắc cài như thông thường thì bạn có thể lựa chọn niềng răng không mắc cài với khay niềng invisalign. Khay niềng invisalign có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả mà không cần phải nhổ răng nên bạn không phải có thể rút ngắn thời gian chờ vết thương lành sau nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng – hiệu quả cao, bảo tồn răng tối đa 3Niềng răng không nhổ răng với khay niềng Invisalign

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp nong rộng xương ổ răng bằng dụng cụ chuyên dụng, nếu vòm hàm đủ để răng dịch chuyển thì không cần niềng răng.

Tuy nhiên, hai cách niềng răng không nhổ răng này không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện, do đó bạn nên đến gặp bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm để thăm khám trực tiếp, bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể về tình trạng và cách khắc phục hiệu quả dành cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ