Niềng răng ban đêm có tháo ra được không? Bác Sĩ Tư Vấn Giải Đáp

0
561
Niềng răng mắc cài _Giải pháp chỉnh nha An toàn-90% mọi người tin dùng

Niềng răng ban đêm có tháo được ra không thưa bác sĩ? Tại vì em đang dùng loại niềng răng Clear Align. Em cảm thấy rất thắc mắc không biết có tháo ra được không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. ( Hà Thanh _ TP HCM)

Bạn Hà Thanh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc:” Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không ?” Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng ban đêm có tháo ra được không? Bác Sĩ Tư Vấn Giải Đáp

 

Niềng răng ban đêm có tháo ra được không ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp phục hình,di chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn. Mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng. Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín

Giải đáp câu hỏi : ” Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không?”

Niềng răng Clear Align là phương pháp sử dụng khay niềng để giúp răng di chuyển về đúng khớp cắn. Niềng răng có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của nha sĩ. Tuy nhiên không ít người thắc mắc không biết niềng răng ban đêm có nên tháo ra không?

Niềng răng được thiết kế hiện đại và dễ dàng tháo lắp. Do vì vậy việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia về nha khoa việc niềng răng ban đêm không nên thực hiện thường xuyên.

Thực tế việc tháo niềng răng ban đêm có thể gây ảnh hưởng tới kêt quả niềng răng. Và dễ làm cho niềng răng bị biến dạng. Việc duy trì niềng răng vào ban đêm giúp cho răng ổn định hơn và đảm bảo đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Một vài lời khuyên của chuyên gia về vấn đề có nên tháo niềng răng vào ban đêm không?

Khi thực hiện niềng răng với phương pháp niềng khay bạn cần chú ý tuân thủ một số quy định. Nên đeo niềng khay ít nhất 22 – 24 tiếng mỗi ngày để đảm bảo cho răng di chuyển đúng thời gian quy định.

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không ?

 

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không ?

Chỉ nên tháo khay niềng khi bạn ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nên đến gặp nha sĩ theo đúng lịch hẹn để  thực hiện các công đoạn chỉnh nha tiếp theo trong quá trình niềng răng. Nếu gặp bất kỳ các vấn đề nào như: khay niềng bị lòng, không sát với mặt răng cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời, tránh những sự cố về niềng có thể ảnh hưởng tới kết quả niềng răng.

Bên cạnh đó để niềng khay an toàn. Bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, có sở vật chất khang trang để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp giải đáp được thắc mắc:”Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không?” của bạn. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19006899 để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm:

Niềng răng có đau không -Cách giảm đau hiệu quả khi niềng răng?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ