Nhổ răng xong máu vẫn chảy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0
2832

Nhổ răng xong máu vẫn chảy khiến nhiều bệnh nhân hoang mang không biết phải làm sao đồng thời một số người lại chưa ý thức được tình trạng này có nguy hiểm hay không. Bạn nên nắm vững các thông tin dưới đây để đề phòng những trường hợp có thể xảy ra và bảo vệ sức khỏe bản thân.

1. Nhổ răng xong máu vẫn chảy nguyên nhân do đâu?

Nhổ răng xong máu vẫn chảy có thể do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

– Nhổ răng xong máu vẫn chảy là do mạch máu ở vùng răng vừa nhổ bị tổn thương và gây ra chảy máu. Máu cũng có thể chảy ra từ màng xương hoặc các tổ chức ở vùng cuống răng.

Nhổ răng xong máu vẫn chảy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 1Nhổ răng xong máu vẫn chảy nguyên nhân có thể do mạch máu bị tổn thương

– Nhổ răng xong máu vẫn chảu do vết thương từ các mạch máu bị giãn ra hoặc do các tổ chức gần vùng răng nhổ bị sưng viêm.

– Nhổ răng xong máu vẫn chảy là do vết thương sau khi nhổ bị tác động bởi việc ăn uống hay có vật lạ chạm vào

– Tình trạng chảy máu có thể do bệnh nhân có u máu ở ổ răng hoặc những người phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt.

– Bệnh nhân mắc một số bệnh có ảnh hưởng đến việc cầm máu như: thiếu vitamin K, xơ gan, sốt phát ban, giảm tiểu cầu, viêm nội mạc, bệnh máu khó đông…

– Nhổ răng xong máu vẫn chảy do răng được nhổ không đúng kỹ thuật, xâm lấn nhiều đến xương ổ răng nên vết thương khó lành.

Xem thêm: cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí?

2. Nhổ răng xong máu vẫn chảy khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục tình trạng nhổ răng xong máu vẫn chảy là cần cầm máu càng sớm càng tốt, tránh trường hợp chảy máu kéo dài không cầm được. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

– Nếu chảy máu do các nguuyene nhân nhổ răng bình thường, do vết thương bị tác động thì chỉ cần cắn bông gạc trong một khoảng thời gian máu sẽ đông lại và ngừng chảy.

– Trường hợp máu chảy lâu hơn mà không xác định được nguyên nhân thì cần chụp X – quang để hỗ trợ xác định nguyên nhân, từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp:

+ Nếu chảy máu do Adrenaline trong thuốc tê hoặc trong bia rượu thì cần kiêng bia rượu và cắn gạc trong khoảng 1 giờ.

+ Nếu nguyên nhân gây chảy máu là rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì cần làm sạch vùng vết thương và tiến hành khâu phục hồi, bạn cũng cần cắn gạc trong khoảng hơn 1 giờ để máu không chảy mữa.

Nhổ răng xong máu vẫn chảy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 3Nhổ răng xong máu vẫn chảy có thể khắc phục bằng cách cắn bông gạc để cầm máu

+ Trường hợp chảy máu do sót ổ viêm thì cần rửa sạch, loại bỏ ổ viêm rồi tẩm oxy già để sát khuẩn vết thương

+ Trường hợp đứt mạch máu dẫn đến tình trạng nhổ răng xong máu vẫn chảy cần tiểu phẫu thắt lại mạch máu để cầm máu.

Để ngăn chặn tình trạng nhổ răng xong máu vẫn chảy, bạn nên lựa chọn nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại hiện nay, các bước sóng siêu âm có tác dụng làm răng lung lay nhưng lại hạn chế thấp nhất việc tổn thương đến răng, ngăn chặn tình trạng chảy máu kéo dài.

Tốt hơn hết để đạt được hiệu quả nhổ răng cao nhất và không còn lo lắng về vấn đề nhổ răng xong máu vẫn chảy, bạn nên lựa chọn bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm tại một nha khoa uy tín để nhổ răng cho mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ