Nhổ răng nào nguy hiểm nhất tư vấn từ chuyên gia?

0
671

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi nhổ một chiếc răng khôn mọc ngầm nhưng em nghe nói nhổ răng rất nguy hiểm. Nên em muốn hỏi bác sĩ nhổ răng nào nguy hiểm nhất? có nên nhổ răng không không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ (Khánh Thi – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Khánh Thi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng nào nguy hiểm nhất? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng là phương áp chỉ được thực hiện nếu có chỉ định của bác sĩ để bảo vệ răng tốt hơn giúp cho răng luôn chắc khỏe.

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất?

Tất cả các răng trên cung hàm răng cửa, răng nanh, răng hàm đều đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chức năng của hàm răng. Nên nhổ răng nào nguy hiểm nhất luôn khiến nhiều người thắc mắc.

Trên thực tế việc nhổ răng không hề nguy hiểm như bạn nghĩ, trước khi nhiều người cho răng nhổ răng hàm là nguy hiểm nhất. Tuy nhiên trên thực tế nhổ răng nguy hiểm nhất là với răng không đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Trường hợp của bạn muốn nhổ răng không mọc ngầm là trường hợp nhổ răng khá phức tạp. Vì răng khôn gần với vị trí dây thần kinh và có nhiều chân răng so với các răng khác.

Tuy nhiên răng mọc ngầm không được nhổ bỏ có thể gây đau nhức, áp xe thậm chí làm tiêu răng số 7 và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hàm răng. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng.

Để nhổ răng an toàn và hiệu quả bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và kiểm tra trước khi thực hiện để có được kết quả tốt nhất.

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất tư vấn từ chuyên gia?2Nhổ răng khôn được cho là nguy hiểm nhất khi thực hiện nhổ răng

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm hiện đại. Sức mạnh của các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng và loại bỏ răng ra khỏi cung hàm hiệu quả mà không ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Với trường hợp nhổ răng mọc ngầm bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn và thực hiện một đường rạch trên nướu để lộ răng và bắt đầu quá trình nhổ răng. Nhổ răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện.

Nhổ răng với máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng chỉ mất 15 -30 phút để có được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó việc nhổ răng không hề ảnh hưởng tới dây thần kinh và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng nào nguy hiểm nhất. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://catmihanquoc.org/nho-rang-nao-nguy-hiem-nhat-tu-van-tu-chuyen-gia.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ