Nhổ răng hàm số 8 an toàn không đau nhức và biến chứng

0
581

Nhổ răng hàm số 8 là ca nhổ răng khó nên nếu quyết định nhổ răng bạn cần biết những vấn đề cần lưu ý để có ca nhổ răng an toàn và không xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

1. Tại sao nhổ răng hàm số 8 lại là ca nhổ răng khó?

Răng hàm số 8 là chiếc răng nằm sâu bên trong cung hàm, ở vị trí trong cùng, gần sát thành xương hàm trong cùng. Tại vị trí này, khi nhổ răng hàm số 8 sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chiếc răng hàm số 7 kế cận mà còn ảnh hưởng đến góc cùng xương hàm. Các thao tác động nhổ răng 8 sẽ phải xâm lấn sâu tới tổ chức xung quanh và những xâm lấn này không nhỏ như khi nhổ răng các thông thường.

Nhổ răng hàm số 8 an toàn không đau nhức và biến chứng 1Nhổ răng khôn là ca nhổ răng khó và phức tạp

Chưa kể đến tình huống thế răng khôn thường có sự sai lệch phức tạp. Nếu răng mọc ngầm, mọc không hết thân răng, lợi trùm, mọc đâm ngang sang răng kế cận và đâm ngược vào trong xương hàm. Ở những thế răng phức tạp này việc nhổ bỏ răng tương đối phức tạp.

Đó là lý do mà hầu hết những ca nhổ răng hàm số 8 đều là ca nhổ răng khó và phức tạp.

Xem thêm: nho rang so 8 o dau tốt và uy tín nhất hiện nay?

2. Nhổ răng hàm số 8 an toàn nhất bằng cách nào?

Kỹ thuật nhổ răng thông thường áp dụng với tất cả các ca nhổ răng đều cần tách răng ra khỏi tổ chức xương – nướu, trước đó cần trải qua cắt nhỏ thân răng thành từng phần để dễ dàng nhổ bỏ.

Tuy nhiên, do ca nhổ răng khôn phức tạp, sẽ có nguy cơ gây đau và chảy máu nếu nhổ răng không thực hiện bằng kỹ thuật tối ưu nhất.

Răng số 8 cần được nhổ bỏ bằng kỹ thuật tân tiến và hiện đại

Do đó, muốn có ca nhổ răng hàm số 8 an toàn và tránh được tất cả các biến chứng có thể gặp, cần được nhổ răng bằng công nghệ siêu âm tân tiến nhất hiện nay.

Công nghệ siêu âm nhổ răng dựa trên cơ chế làm đứt gãy các dây chằng nha chu, tách răng ở khỏi xương một cách nhẹ nhàng và tỉ mỉ, với sự hỗ trợ của thiết bị vào máy móc hiện đại, răng được tách ra mà không cần tổn thương nặng nề đến tổ chức bao quanh răng.

Công nghệ này cho phép nhổ răng nhẹ nhàng và hạn chế tối đa việc xâm lấn. Nhờ vậy mà sau khi nhổ răng hàm số 8, người bệnh sẽ được cầm máu nhanh, liền nướu tốt và ít đau đớn nhất.

Xem thêm: nhổ răng số 8 đau mấy ngày là khỏi-BS nha khoa giải đáp

3. Những lưu ý khi nhổ răng hàm số 8

Dù nhổ bất cứ răng nào cũng bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý và sức khỏe. Nhổ răng khôn càng cần phải có những lưu ý quan trọng sau đây:

– Trước khi nhổ răng 2 tuần nên bồi bổ sức khỏe để phòng sau nhổ răng bạn không ăn uống được nhiều cung không vì vậy mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Trước nhổ răng vài ngày cần uống thuốc kháng viêm. Thường thì thuốc này sẽ được bác sỹ nhổ răng cho bạn kê toa.

Nhổ răng hàm số 8 an toàn không đau nhức và biến chứng 3Sau nhổ răng cần có chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo nhất

– Ngày nhổ răng bạn nên ăn uống no trước khi đi nhổ và nên nhổ vào buổi sáng là tốt nhất vì lúc đó bạn khỏe nhất, tinh thần tốt nhất. Hơn nữa nhổ vào buổi sáng để sau nhổ nếu có những tình huống không mong muốn xảy ra, bạn đều có thể kịp thời tái khám để bác sỹ xử lý cho bạn ngay trong ngày.

– Sau khi nhổ răng bạn cần tuyệt đối tuân thủ những căn dặn của bác sỹ, cần có chế độ chăm sóc tốt nhất, vệ sinh đảm bảo, tránh để vết nhổ răng hàm số 8 bị nhiễm trùng sau nhổ.

Cụ thể hơn về những kiến thức liên quan đến nhổ răng số 8, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Nên làm gì sau khi nhổ răng số 8 để lành thương nhanh nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ