Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

0
327

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không ạ? Răng khôn của em mới mọc cách đây 1 tháng nhưng chỉ đau vài hôm, mấy hôm nay răng lại đau rất dữ dội nên em đang có ý định nhổ răng, không biết nếu nhổ thì có nguy hiểm hay biến chứng gì không thưa bác sỹ! (Đỗ Bích Loan – Thái Nguyên).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Răng số 8 là chiếc răng khó trị và thường xuyên gây đau nhức, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân, do đó việc nhổ răng số 8 là chỉ định phổ biến mà bác sỹ thường áp dụng đối với nhiều người. Mặc dù vậy, do chưa hiểu rõ về kỹ thuật nhổ răng và tâm lý răng số 8 khó nhổ nên vẫn còn một số người thắc mắc không biết nhổ răng số 8 có nguy hiểm không.

Xem thêm: có nên nhổ răng số 8 không

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Nhổ răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường khó và phức tạp hơn so với các răng bình thường bởi vị trí của răng nằm sâu trong cùng của cung hàm, thế mọc răng lại phức tạp như mọc nghiêng, mọc lệch, mọc ngầm…do đó thao tác của bác sỹ sẽ trở nên khó khăn hơn đồng thời gây nên tâm lý hoang mang, lo sợ của bệnh nhân về việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không.

Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa và kỹ thuật nhổ răng hiện đại như hiện nay thì bạn không cần quá lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Trước đây nhổ răng được tiến hành bằng các dụng cụ thô sơ như kìm, nạy, bẩy….sẽ dễ dẫn đến tổng thương, chảy máu nhiều, thậm chí việc đảm bảo vô trùng cũng không được thực hiện nghiêm ngặt nên có thể gây ra nhiều nguy cơ và các biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? 1Không còn lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không nhờ máy siêu âm hiện đại

Hiện nay, nhổ răng thường được tiến hành bằng máy siêu âm nên những nguy hiểm khi nhổ răng số 8 được đẩy lùi. Máy siêu âm có khả năng tạo ra các bước sóng siêu âm, giúp cho các tổ chức xung quanh răng bị phá vỡ, răng dễ lung lay và nhổ răng sẽ đơn giản hơn. Nhổ răng bằng phương pháp này nhanh chóng hơn, không chảy máu nhiều và không gây nhiều nguy hiểm như cách nhổ răng truyền thống.

Xem thêm: ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn không phải lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không bạn nên thực hiện tại một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có bác sỹ giỏi cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Nên tránh xa những cơ sở nha khoa kém chất lượng để đảm bảo không xảy ra các biến chứng như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, đau nhức không dứt…

Tin tức liên quan

CHIA SẺ