Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không?

0
477
Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không3

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng số 8 có đau không và có biến chứng gì nguy hiểm không ạ? Em được người nhà khuyên đi nhổ răng số 8 nhưng em nghe nói nhổ răng số 8 khá đau và còn có thể gây ra một số biến chứng nên rất phân vân. Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Bằng Giang – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bằng Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 có đau không, có biến chứng gì nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 thường mọc trong độ tuổi trưởng thành, từ 18-25 tuổi. Khi mọc răng, bệnh nhân có thể bị đau nhức khó chịu, thậm chí còn bị sưng tấy ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai bình thường. Nhất là khi răng số 8 mọc lệch, mọc đâm xiên sang các răng khác gây nguy cơ gây hại lớn thì tình trạng đau nhức càng trở nên trầm trọng hơn. Do đó, khi gặp những trường hợp này, người bệnh thường được khuyên đi nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt. Vậy, nhổ răng số 8 có đau không và có biến chứng gì nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không1Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không?

Đây là một trong những phiền não của nhiều bệnh nhân buộc phải nhổ răng số 8 để tránh tình trạng đau, sưng kéo dài không thuyên giảm, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khác do việc mọc răng số 8 mà ra. Trên thực tế, nhổ răng số 8 có đau không hay có biến chứng gì nguy hiểm không còn tùy thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ nhổ răng. Đồng thời còn do sự chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bạn quyết định.

Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không2Nhổ răng số 8 có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ

Theo đó, nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi với đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ thì việc nhổ răng sẽ diễn ra an toàn, thành công, không lo biến chứng. Bởi trước khi nhổ răng, các bác sĩ đã thăm khám chính xác vị trí mọc răng, xác định tình trạng mọc cũng như tránh các dây thần kinh cần tránh nên khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ dựa vào đó để thao tác chuẩn xác, giúp bạn nhổ răng an toàn.

Mặt khác, khi nhổ răng, bác sĩ cũng đã tiến hành tiêm thuốc gây tê/ gây mê cho bạn nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Do đó, bạn có thể yên tâm nhổ răng, không nên quá lo lắng việc nhổ răng số 8 có đau không hay nhổ răng số 8 có nguy hiểm không mà chần chờ không đi nhổ răng. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Nhổ răng số 8 có đau không- Có biến chứng gì nguy hiểm không3Không nên quá lo lắng nhổ răng số 8 có đau không mà chần chờ không đi nhổ răng

Ngoài ra, nhổ răng số 8 có đau không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của bạn sau khi nhổ răng. Nếu chăm sóc tốt, đúng cách thì vết thương của bạn sẽ rất mau lành, các biến chứng sưng nhức, chảy máu sẽ không xảy ra. Muốn vậy, bạn cần chải răng sạch sẽ, tránh chải mạnh hoặc ăn nhai mạnh tại vị trí nhổ răng, nên ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai nuốt. Đồng thời nên tránh các món ăn cứng hoặc có gia vị cay nóng,… Nếu có dấu hiệu bất thường, bạn nên báo với bác sĩ ngay để có hướng xử lý đúng đắn.

Như vậy, nhổ răng số 8 có đau không– có biến chứng gì nguy hiểm không đã được bác sĩ giải đáp chính xác. Nếu còn có băn khoăn khác về nhổ răng khôn hoặc muốn đặt lịch khám răng, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899. Các bác sĩ sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng số 8 ở hà nội an toàn không đau không biến chứng?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ