Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo mất thẩm mỹ không?

0
420

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nhấn mí có đau không, có để lại sẹo xấu không ạ? Em muốn nhấn mí mắt để tạo mắt 2 mí vì mắt em là mắt 1 mí, mắt rất nhỏ và xấu, nếu em thực hiện hiện thì không biết có đau không thưa bác sỹ! (Nguyễn Thanh Hằng – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanh Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo mất thẩm mỹ không?
Nhấn mí có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân

Nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí bằng cách xác định 3-5 điểm trên mí mắt, sau đó bác sỹ sẽ luồn chỉ qua các lỗ đó và xoắn lại nhằm tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, giúp mắt biến thành mắt 2 mí trong khoảng 15 phút. Dù được nhiều người công nhận là phương pháp này đảm bảo an toàn nhưng bên cạnh đó vẫn có một số người lo lắng nhấn mí có đau không.

Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo xấu không?

Nhấn mí có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng về cơ bản phương pháp này không khiến bệnh nhân đau đớn hay cắt rạch nhiều nên không làm bệnh nhân bị đau.

Mặc dù các điểm được tạo trên mí mắt cũng có xâm lấn đến mí mắt nhưng những điểm đó rất nhỏ và không đáng kể, không hề khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, bác trước nhấn mí, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ để vô cảm cảm giác, bởi vậy cảm giác đau sẽ không xảy ra và bệnh nhân có thể thực hiện nhé.

Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo mất thẩm mỹ không?
Nhấn mí không gây đau đớn vì đây là một tiểu phẫu đơn giản, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất

Nhấn mí có đau không còn tuỳ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

– Tay nghề của bác sỹ: Nhấn mí có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và trình độ của bác sỹ. Do đó bạn nên suy nghĩ nhấn mí ở đâu đẹp để lựa chọn được bác sỹ giỏi và tay nghề vững để thực hiện thì mí mắt được nhấn một cách nhẹ nhàng, không gây tổn thương hay đau đớn nhiều.

– Khả năng chịu đau của bệnh nhân: Cùng một cơn đau nhưng mỗi người sẽ cảm nhận khác nhau, có người đau ít, có người đau nhiều, điều đó tuỳ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người.

– Nhấn mí có đau không phụ thuộc vào cách chăm sóc vết thương sau khi nhấn mí:

Nhấn mí có đau không, có để lại sẹo mất thẩm mỹ không?
Nhấn mí có đau không tuỳ thuộc vào chăm sóc sau bấm mí

Nếu mí mắt được chăm sóc cẩn thận, đúng cách thì vết thương mau lành, không bị đau đớn. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân nhấn mí ở địa chỉ uy tín, có sử dụng thiết bị chiếu sáng Led thì sức đề kháng của mí mắt được nâng cao, không dễ bị sưng bầm, cảm giác đau cũng không đáng kể.

Nếu hiểu rõ nhấn mí có đau không cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác của bệnh nhân sau khi nhấn mí thì bạn sẽ yên tâm và chủ động hơn trong quá trình làm đẹp của mình. Đừng quá lo lắng sẽ bị đau vì quá trình nhấn mí diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Nhấn mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho mắt đẹp, hiệu quả cao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ