Nguyên nhân sụp mí mắt và Cách khắc phục sụp mí triệt để

0
437
Nguyên nhân sụp mí mắt và Cách khắc phục sụp mí triệt để-4

Sụp mí mắt đang là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm, liên tục xuất hiện những tình trạng: mệt mỏi, mắt lờ đờ, thiếu đi sự linh hoạt là một mối nguy hại khiến cho khách hàng đứng ngồi không yên. Vậy nguyên nhân sụp mí mắt là gì và cách điều trị như thế nào? Bạn nên tìm hiểu để có giải pháp điều trị phù hợp cho mình nhé

1. Những điều chưa biết về sụp mí – nguyên nhân sụp mí mắt?

Sụp mi mắt là tình trạng mí trên bị sụp xuống, vượt quá giới hạn của mắt làm che phủ phần trên đồng tử làm giảm tầm nhìn. Nếu tình trạng mắt bình thường thì phía mi trên chỉ che qua vùng rìa giác mạc (danh giới giữa lòng trắng và lòng đen) phía trên khoảng 1- 2mm.

Mức độ sụp mí bình thường

Nguyên nhân sụp mí mắt và Cách khắc phục sụp mí triệt để-1
Nguyên nhân sụp mí mắt nỗi lo của các chị em

Sụp mí mắt được phân chia thành các cấp độ khác nhau

– Mức độ 1: Sụp mi mức nhẹ chỉ hơi sà xuống một chút và không làm ảnh hưởng gì.
– Mức độ 2: Sụp mi mức trung bình độ sà xuống của mi trên nhiều hơn có thể là đến 1/2 của mắt dẫn đến cản trở phần nhìn, đối với những người ở mức khi muốn nhìn thứ gì đó họ phải hơi nghiêng cằm lên để có thể nhìn rõ. Trường hợp này bắt buộc phải cắt da thừa mí mắt trên
– Mức độ 3: Sụp mi mức nặng dẫn đến thị lực đến khả năng nhược thị cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng và cần phải tìm hiểu ra nguyên nhân sụp mí mắt để nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt .

2. Nhận định của chuyên gia về nguyên nhân sụp mí mắt chính là

Như những chuyên gia hàng đầu về ngành thẩm mỹ đã nhận định rằng: Nguyên nhân sụp mí mắt có 2 loại: sụp mí mắt do bẩm sinh và sụp mí mắt do mắt phải. Nhưng sụp mí mắt bẩm sinh chiếm nhiều khoảng tới 75% trong các trường hợp bị sụp mí.

Nguyên nhân sụp mí mắt do bẩm sinh:

Nguyên nhân sụp mí mắt và Cách khắc phục sụp mí triệt để-2Nguyên nhân sụp mí mắt do bẩm sinh làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của trẻ, có thể gây vẹo cổ, biến dạng đốt sống cổ

Sụp mí bẩm sinh xuất hiện từ nhỏ, có thể một bên mắt trái hoặc phải hay cả hai bên với mức độ tăng dần từ nhẹ đến nặng. Nếu bị sụp mi nặng mắt sẽ che kín đồng tử, làm giảm tầm nhìn mắt và có xác xuất gây nhược thị hay mắt nhìn không rõ. Tình trạng mắt bị sụp mi hai bên có thể gây vẹo cổ, trẻ sẽ phải ngưới cổ dịch ra sau để nhìn và làm biến dạng đốt sống cổ. Nguyên nhân dịp có thể do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay nhược cơ, Do liệt dây thần kinh số 3.

Nguyên nhân sụp mí mắt do mắc phải:

– Sụp mi do nhược cơ: Phần lớn người bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, loạn sản, u…Tổn thương khi bị nhược cơ mi biểu hiện sớm nhất là sụp mi. Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau nặng dần theo thời gian trong ngày (ngủ dậy thường sụp ít hơn buổi chiều). Lúc này, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy được.
– Sụp mi do tác nhân cơ giới: u, sa da mi; bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.
– Sụp mi do lão hóa:  Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, đồng thời xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.
– Sụp mi do chấn thương: Chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt và phẫu thuật thần kinh cũng có thể gây sụp mi.

3 Phương pháp khắc phục triệt để nguyên nhân sụp mí mắt

Theo như các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng nguyên nhân sụp mắt mí hiệu quả nhất, cần có sự can thiệp của phẫu thuật.

Hiện nay, đối với trường hợp chữa sụp mí bẩm sinh công nghệ Hàn Quốc là cách chữa sụp mí mắt đơn giản tiên tiến, giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt linh hoạt, trẻ trung, cải thiện chức năng mắt, mở rộng tầm nhìn.Căn cứ vào tình trạng, mức độ nguyên nhân sụp mí mắt và khả năng hoạt động của cơ nâng mí, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

Nguyên nhân sụp mí mắt và Biện pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả-3

Nguyên nhân sụp mí mắt do tác động ngoài có thể chữa sụp mí mắt bằng công nghệ cắt mí Hàn Quốc, an toàn

Chữa sụp mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc

– Cắt mí mắt Hàn Quốc: Phương pháp này sẽ áp dụng cho các bạn có bọng mỡ, da chùng, lão hóa. Bác sỹ tiến hành rạch một đường nhỏ sau đó dùng laser nhanh chóng cắt bỏ phần da chùng, da thừa mí mắt, rút ngắn một phần cơ vòng mi, cuối cùng tiến hành khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ theo đường mí mắt mới mà hoàn toàn không gây tổn thương, không để lại sẹo. Đây là một ca tiểu phẫu nên sau phẫu thuật xong, bạn có thể về nhà ngay mà không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng.

– Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh: Đối với nguyên nhân sụp mí mắt bẩm sinh khác nhau, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh mí và tạo mắt 2 mí cho phù hợp, cân đối với gương mặt. Căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của cơ nâng mi, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da mi trên dư thừa hoặc can thiệp vào phần cơ nâng mi để làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với quy trình thẩm mỹ theo công nghệ chuẩn Hàn Quốc, khi đến với chúng tôi để điều trị về tình trạng nguyên nhân sụp mí mắt thì bạn có thể yên tâm với mô hình chuẩn, công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên gia hàng đầu thẩm mỹ và dịch vụ đảm bảo an toàn sẽ mang đến cho hàng ngàn khách hàng kết quả ngoài mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ