Nguyên nhân sụp mí mắt và 2 cách khắc phục nhanh chóng

0
5014
Nâng mí mắt giá bao nhiêu cho mắt 2 mí to đẹp, trẻ trung?-3

Nguyên nhân sụp mí mắt khiến nhiều người trở nên già hơn đồng thời làm suy giảm tầm nhìn. Bệnh sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hoặc do lão hóa.

1. Nguyên nhân sụp mí mắt là gì?

Nguyên nhân sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên xệ xuống che đi một phần đồng tử hoặc toàn bộ làm cho tầm nhìn bị giảm. Tình trạng mắt sụp mí xảy ra khi mi trên vượt qua giới hạn 1-2 mm tại vùng rìa giác mạc.

Nguyên nhân sụp mí mắt và 2 cách khắc phục nhanh chóng1Nguyên nhân sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt khiến bạn trông già đi và thị lực bị ảnh hưởng

2. Nguyên nhân sụp mí mắt và các mức độ khác nhau

Mắt sụp mí nhẹ: trường hợp này chưa ảnh hưởng đến tầm nhìn nhưng đã làm đôi mắt thiếu sức sống, và trở nên già hơn.

– Bệnh sụp mí mắt ở mức độ trung bình

Một phần đồng tử đã bị che khuất và cản trở tầm nhìn của bệnh nhân. Trường hợp này cần thiết phải thực hiện phẫu thuật.

– Mức độ sụp mí nặng: Phần da trên mí mắt bị sụp nhiều che khuất tầm nhìn và khiến khả năng thị lực bị suy giảm. Nếu đang ở tình trạng này thì bạn cần điều trị càng sớm càng tốt.

3. Nguyên nhân sụp mí mắt do đâu?

– Nguyên nhân sụp mí mắt do bẩm sinh

Nguyên nhân sụp mí mắt và 2 cách khắc phục nhanh chóng2Nguyên nhân sụp mí mắt do bẩm sinh bị nhược cơ mi hoặc liệt dây thần kinh số 3

Ngay khi sinh ra có người mắc phải chứng nhược cơ nâng mi hay liệt dây thần kinh số 3 khiến mí mắt bị sụp xuống. Tình trạng này có thể xảy ra ở 1 bên mắt hoặc cả 2 bên. Thị lực bị giảm do đồng tử bị che khuất có thể khiến đốt sống cổ bị biến dạng.

Bệnh sụp mí mắt do mắc phải: Thông thường những người bị sụp mí mắt thường mắc phải các bệnh như nhược cơ mi, bị u, mắt hột… Bên cạnh đó lão hóa cũng là yếu tố dẫn đến bệnh sụp mí mắt. Khi bạn đã cao tuổi thì cơ nâng mi bị mỏng và yếu đi, da trùng xuất hiện và bị xệ xuống làm sụp mí.

Nếu không may gặp các chấn thương làm đâm xuyên vào cân cơ cũng là nguyên nhân sụp mí mắt vĩnh viễn.

4. Nguyên nhân sụp mí mắt và giải pháp khắc phục

Hiện nay để khắc phục nguyên nhân sụp mí mắt hiệu quả nhất thì cần can thiệp phẫu thuật. Chữa sụp mí mắt với công nghệ cắt mí Hàn Quốc hoặc bấm mí giúp cải thiện nhanh chóng. Bạn sẽ sở hữu đôi mắt trẻ trung, to tròn và linh hoạt.

Tùy vào tình trạng sụp của mí mà bác sĩ có chỉ định điều trị phù hợp.

Nguyên nhân sụp mí mắt và 2 cách khắc phục nhanh chóng3Nguyên nhân sụp mí mắt khắc phục đơn giản bằng cắt mí mắt Hàn Quốc giúp đôi mắt trẻ trung

Với trường hợp da chùng, bọng mỡ lão hóa dẫn đến mí mắt bị sụp thì sẽ thực hiện cắt mí mắt Hàn Quốc. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ đi phần da thừa và bọng mỡ, cắt ngắn cơ nâng mi. Cuối cùng khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ theo đường mí mắt, điều này đảm bảo không để lại sẹo hay xâm lấn đến các vùng khác.

Trong trường hợp bắt nguồn từ nguyên nhân sụp mí mắt bẩm sinh thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt. Hai mí sẽ được điều chỉnh cho phù hợp và cân đối với dương mặt. Cơ nâng mi sẽ được can thiệp và làm ngắn, loại bỏ đi phần da dư thừa. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tự nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ