Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
558

Răng thưa là tình trạng khá phổ biến và gặp ở nhiều người. Vậy nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị thưa

Có rất nhiều nguyên nhân răng thưa có thể kể đến một số nguyên nhân khiến các răng cách xa nhau ảnh hưởng tới thẩm mỹ như sau.

Do thiếu mầm răng, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến răng bị thưa. Trong một giai đoạn bất kỳ trong quá trình phát triển bạn bị thiếu hụt về mặt dinh dưỡng làm chúng ta bị thiếu mầm răng và gây nên tình trạng răng thưa.

Do sự mất cân đối giữa răng và hàm, xương hàm phát triển quá mức khiến cho răng mọc lên không thể lấp đầy các khoảng trống, ngược lại việc răng mọc quá nhỏ so với hàm cũng là nguyên nhân lý giải vì sao răng thưa.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất1Nguyên nhân răng thưa có thể do sự mất cân đối giữa răng và hàm

Mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu  răng làm cho các răng bị bào mòn, bong tách phần chân răng bị nhỏ đi tạo ra khoảng cách giữa các răng.

Răng mọc ngầm, các răng không mọc mà có xu hướng đam ngang , mọc ngầm tình trạng này khiến các răng khác khi mọc lên không đủ che lấp khoảng cách làm cho răng bị thưa.

Do mất răng đây là nguyên nhân răng thưa dần, khi mất răng các răng kế cận thường có xu hướng đổ về phía răng mất tự nhiên tạo ra khoảng cách giữa các răng.

2. Cách khắc phục răng thưa nhanh chóng và hiệu quả

Từ những lý giải tại sao răng bị thưa có thể đưa ra một số cách khắc phục răng thưa hiệu quả để giúp hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

− Hàn trám răng thưa

Đây được xem là cách khắc phục nguyên nhân răng thưa đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất chỉ sau một lần thực hiện.

Bác sĩ sẽ tiến hành đưa vật liệu hàn trám composite lên răng để làm tăng kích thước của răng và se khít khoảng trống trên răng giúp các răng đều hơn. Phương pháp này chỉ thực hiện cho trường hợp răng thưa dưới 2mm.

Vật liệu trám giống như ngà răng sinh lý nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất2Hàn trám răng giúp khắc phục răng thưa nhanh chóng 

Xem thêm: hình ảnh sau khi niềng răng

− Bọc răng sứ cho răng thưa

Là phương pháp được áp dụng phổ biến để che khuyết điểm răng thưa hiệu quả. Bọc răng sứ có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp răng thưa để giúp răng đều đẹp hơn.

Khi thực hiện bọc răng bác sĩ sẽ mài đi một phần của răng thật để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế dựa trên răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Ngoài ra mão răng sứ còn đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định, chắc chắn và duy trì được trong thời gian dài.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất3Niềng răng giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Xem thêm:  cách làm răng hết hô

− Niềng răng chỉnh nha cho răng thưa

Với nguyên nhân tại sao răng bị thưa , niềng răng chỉnh nha là cách khắc phục hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng nhất.

Niềng răng sử dụng mắc cài được lắp trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí mà không cần thực hiện mài răng nên không ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

Niềng răng đảm bảo kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Mọi thắc mắc về nguyên nhân răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ