Nguyên nhân nào khiến đôi mắt mí sụp trở nên “Xấu Xí”

0
412
Nguyên nhân nào khiến đôi mắt mí sụp trở nên

Mí sụp khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp, làm gây ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ khuân mặt, đối với những người bị sụp mí ở mức độ nặng sẽ ảnh đến thị lực. Vậy nguyên nhân nào khiến đôi mí sụp do đâu?

Những biểu hiện của bệnh mí sụp

Mí sụp là hiện tượng mắt không thể mở lớn được, mí sụp xuống che đi một phần con ngươi và có một số người bị sụp mí không đều có biểu hiện một bên to bên nhỏ. Ngoài ra, lông mi bị sa xuống dưới, làm mắt bị mất nếp gấp mi trên. Muốn kiểm tra xem mắt bạn có hiện tượng bị sụp mí không thì chỉ thử lật mi lên, mi không tự quay về vị trí chính là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hay không còn hoạt động.

Nguyên nhân làm mí sụp

Mí sụp do bẩm sinh: hiện tượng này chiếm từ 55 – 65% cụ thể do các yếu tố chính sau:
– Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng.
mi-sup-1
Những lo lắng khi mí sụp ảnh hưởng tới thị lực
– Người mẹ khi mang thai đã làm tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi củ bé.
– Bị liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực, nguyên nhân này rất nguy hiểm không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.
Mí sụp do các tác nhân ngoài: tình trạng này chiếm 35% do các nguyên nhân sau đây như:
– Trong quá trình bị tai nạn hay hoạt động mạnh quá sức sẽ dẫn đến tổn thương thần kinh, gây ra những chấn thương liên quan đến vùng cơ.
– Do nhược cơ: Nguyên nhân chính hay gặp ở những người trẻ, với thói quen thức khuê liên tục và chỉ ngủ từ 4-5 tiếng một ngày, đối với các bạn văn phòng tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính là nguyên nhân mắt bị sụp mí, dụi mắt khi đau rát hoặc buồn ngủ, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp, lâu ngày gây làm cho mí bị sụp.

Cách khắc phục tình trạng mí sụp

Chữa mí sụp mắt do bẩm sinh
mi-sup-2
Khuân mặt trở nên tươi tắn với ánh nhìn hút hồn bằng phương pháp phẫu thuật mắt mí sụp hiệu quả
Mí sụp bẩm sinh thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt và việc phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào sức khỏe người mắc và mức độ ảnh hưởng của sụp mí với thị lực. Hay có thể kể đến một số phương pháp phẫu thuật khác như: Cắt da thừa mí mắt trên, cắt ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Khi lựa chọn các bệnh viện để phẫu thuật hãy tìm các bệnh viện đã đạt những yêu cầu sau đây chưa: Đã được cấp phép của bộ y tế, trang thiết bị, áp dụng quy trình chuẩn của Hàn Quốc, bác sỹ đã có kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ mắt và chất lượng dịch vụ sau khi phẫu thuật xong có được bảo hành không,… hãy lựa chọn trung tâm với những điều kiện trên để thực hiện phẫu thuật cắt mí một cách an toàn bạn nhé!

Chữa mí sụp do tác nhân ngoài

Khi thăm khám xong, các bác sỹ sẽ tư vấn và phân tích xem mức độ nặng nhẹ của việc mí sụp, sau bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật như mí sụp do nguyên nhân bẩm sinh. Ngoài ra, để khắc phục chứng mắt bị xệ mi cần chăm sóc da mặt, cụ thể là khóe mắt để giữ cơ nâng mi mắt khỏe mạnh. Chú ý khi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng nên thoa kem chống nắng, tránh dụi mắt,… Điều cần thiết nhất là bạn ngủ đúng giờ, đủ giấc để tránh mắt bị thâm đen tạo những quầng mắt không mong muốn, cũng như tránh tâm trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi.

Để rõ về tình trạng mắt bạn bị mí sụp do nguyên nhân nào và khắc phục, điều trị tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các bệnh viện thẩm mỹ để được các bác sỹ tư vấn cụ thể từng tình trạng mí sụp để có giải pháp điều trị hiệu quả tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ