Khi nào cần niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất -BS tư vấn

0
432
Nên niềng răng khi nào để đạt hiệu quả niềng cao nhất1

Khi nào cần niềng răng là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Điều này là tất yếu vì thời điểm niềng răng có vai trò quan trọng quyết định thời gian niềng chỉnh nhanh hay chậm, thậm chí ảnh hưởng tới kết quả niềng răng cuối cùng. Để đạt được hiệu quả niềng cao nhất. Hãy tìm hiểu các thời điểm niềng răng cụ thể sau đây.

Khi nào cần niềng răng hay nên niềng răng khi nào được đông đảo người có nhu cầu chỉnh nha quan tâm tìm hiểu. Để giải đáp chính xác cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp lại các thời điểm nên niềng răng trong các trường hợp cụ thể. Hãy theo dõi và khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Nên niềng răng khi nào với răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng thường gặp nên để chỉnh hình răng, nha khoa có rất nhiều phương pháp khác nhau như hàn trám, bọc răng sứ hay niềng răng. Tuy nhiên niềng răng là giải pháp tối ưu nhất, có thể khắc phục mọi tình trạng răng thưa từ đơn giản tới phức tạp, có thể khắc phục được các nhược điểm xâm lấn răng do phải mài răng hay có tuổi thọ thấp như các phương pháp khác.

Do vậy, nên niềng răng thưa khi nào bạn muốn có hàm răng sát khít, đều đặn hơn mà không muốn mài răng thật như cách bọc răng sứ, hoặc muốn đạt hiệu quả chỉnh nha vĩnh viễn thay vì cách hàn răng chỉ duy trì được từ 1-2 năm.

2. Nên niềng răng khi nào với trường hợp răng khểnh

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh mọc chệch ra ngoài khỏi cung hàm, răng khểnh chỉ đẹp khi tỉ lệ chệch ít, không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vì thế, khi nào cần niềng răng khểnh là khi đó răng khểnh mọc lệch ra ngoài cung hàm với tỉ lệ lớn, bản thân chiếc răng khểnh bị bệnh lý, có hình thể xấu hoặc gây nhồi nhét thức ăn, cản trở quá trình vệ sinh răng miệng.

Nên niềng răng khi nào để đạt hiệu quả niềng cao nhất2Khi răng khểnh gây mất thẩm mỹ nên niềng chỉnh ngay

Nếu thuộc 1 trong các trường hợp này, bạn nên niềng răng khểnh càng sớm càng tốt. Không nên chần chừ có thể gây những tác hại lớn cho sức khỏe răng miệng.

3. Nên niềng răng khi nào với răng hô, vẩu

Răng hô, vẩu là tình trạng răng vẩu chìa ra phía trước, không thể khép môi lại được khi môi đang ở trạng thái nghỉ hoặc khi môi căng hàm dưới lùi làm cho khuôn hàm bị sai khớp cắn. Các đặc điểm này chia làm 2 dạng, có thể là hô do răng hoặc hô do xương hàm.

Nếu hô do răng gây ra thì niềng răng là cách giải quyết triệt để nhất, nhưng nếu hô do nguyên nhân xương hàm thì niềng răng không có tác dụng điều trị. Bởi vậy, nên niềng răng khi nào với răng hô, vẩu là khi đó răng bị hô, vẩu do răng gây ra, không phải do xương hàm.

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt và uy tín  nhất hiện nay

4. Nên niềng răng khi nào với răng móm

Nên niềng răng khi nào với răng móm cũng tương tự như với trường hợp răng hô, vẩu bởi răng móm tuy có đặc điểm riêng, khác hoàn toàn so với răng hô, vẩu nhưng đều do răng hoặc do xương hàm gây ra. Vì vậy, khi nào cần niềng răng móm là khi đó người bệnh bị móm do răng gây ra.

Đối với trường hợp này, niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại vị trí các răng và điều chỉnh lại khớp cắn sao cho cân đối tương quan giữa hai hàm trên dưới. Sau khi nắn chỉnh răng, xương hàm dưới không còn đưa ra trước quá mức, răng hàm dưới cũng không còn phủ bên ngoài răng hàm trên mà trở nên hài hòa, đều đặn nhất.

Như vậy, nên niềng răng khi nào bạn phát hiện các sai lệch răng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt, gây khó khăn trong việc ăn nhai thức ăn hoặc vệ sinh răng miệng. Nếu có nhu cầu niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM – bệnh viện răng hàm mặt uy tín nhất hiện nay để được thăm khám và điều trị. Chúc các bạn có hàm răng khỏe mạnh và đẹp nhất.

Nguồn: http://catmihanquoc.org/nen-nieng-rang-khi-nao-de-dat-hieu-qua-nieng-cao-nhat.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ