Mí sụp – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0
4509
Mí sụp – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-4

Mí mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và góp phần tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Mí sụp có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt, không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm tầm nhìn của người mắc phải.

1. Mí sụp là gì?

Mí sụp hay còn gọi là sụp mí mắt, là sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt.

Mí sụp – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-1

Mí sụp làm gương mặt mất cân đối, hài hòa

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mí sụp

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng như:

♦  Mí sụp do bẩm sinh

Sụp mí bẩm sinh là nguyên nhân chính chiếm từ 55-75% dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Tình trạng này xuất hiện là do một số lý do :

+ Trong quá trình mang thai, dây thần kinh chi phối cơ nâng mi bị tổn thương

+ Dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực bị liệt

♦  Mí sụp do quá trình lão hóa :

Nhìn chung, thời gian, tuổi tác và môi tường sống là những nguyên nhân khiến lớp da mí mắt kém đàn hồi. Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi sẽ càng dãn mỏng và yếu đi vì quá trình lão hóa khiến chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão ra nhiều, lượng mỡ tích tụ bên trong khiến cho mí mắt trở nên nặng và sụp xuống.

Mí sụp – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-2

Mí sụp là tuổi tác và tác động môi trường gây ra

3. Cách khắc phục mí sụp hiệu quả nhất

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cách khắc phục tình trạng mí sụp nhưng thực chất những cách cải thiện tại nhà hoặc châm cứu vẫn chưa thực sự khắc phục được hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt. Do đó, nếu muốn cải thiện tình trạng mí sụp nhanh chóng, bạn nên nhanh chóng đến các địa chỉ thẩm mỹ để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

Mí sụp – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-3

Khi mí sụp hãy đến bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ để chữa

Về cơ bản, hiện nay có 2 phương pháp giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt là : cắt mí mắt Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Và trải qua quá trình thăm khám cụ thể, phụ thuộc vào từng tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Do vậy, bạn nên chắc chắn rằng mình đã lựa chọn được một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để cải thiện tình trạng mí sụp của mình một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhé . Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến mí sụp bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ của chúng tôi tự vấn và giải đáp tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ