Mí lót là gì – hết mắt nhỏ, “mắt híp” với 2 phương pháp HIỆN ĐẠI nhất

0
4138
Mí lót là gì – hết mắt nhỏ, “mắt híp” với 2 phương pháp hiện đại nhất-3

Mí lót là gì? hiện tượng do bẩm sinh không phải bệnh. Tuy không ảnh hưởng tới thị giác nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới sự thẩm mỹ của đôi mắt và tương quan cân đối khuôn mặt, khiến mắt bạn nhỏ, mất cân đối. Vậy có những biện pháp nào để khắc phục tình trạng mí lót hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

1. Mí lót là gì – mắt mí lót là gì?

Mí lót là gì? Hiểu đơn giản là hiện tượng mắt vẫn có nếp mí nhưng không rõ ràng.

Mắt mí lót là gì? Là mắt có sự trung gian của mắt 2 mí và 1 mí, không hoàn toàn là mắt 2 mí. Với mắt 2 mí, đường nếp gấp mí rất rõ ràng, còn mắt 1 mí đường nếp gấp mí sát với đường chân mi, làm cho mắt của bạn nhỏ đi.

Mí lót là gì – hết mắt nhỏ, “mắt híp” với 2 phương pháp hiện đại nhất-1

Mắt mí lót là gì là mắt có xuất hiện nếp mí, nhưng xếp chồng lên nhau hoặc không rõ ràng

Mắt mí lót là gì khác nhau tùy từng trường hợp bệnh nhân. Có người xuất hiện nếp mí nhưng không rõ ràng. Có người xuất hiện rất nhiều nếp gấp mí chồng lên nhau.

2. Mí lót là gì có phải bị bệnh không? Có nguy hiểm không?

Mắt mí lót là gì là hiện tượng bẩm sinh, không dễ can thiệp. Tình trạng mí lót tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, không ảnh hưởng tới thị giác hay sức khỏe nhưng lại khiến cho đôi mắt của bệnh nhân nhỏ, “híp”, tổng quan khuôn mặt không được cân đối.

Nhiều người đã tìm tới những mẹo như trang điểm, sử dụng dụng cụ nhấn mí cắt để tạo mắt 2 mí đẹp hơn. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có tác dụng “chữa cháy” nhất thời trong 1 thời gian nhất định mà không có tác dụng lâu dài.

Muốn khắc phục tình trạng mí lót, bạn cần đến sự can thiệp của biện pháp chuyên khoa.

3. Cách khắc phục tình trạng mí lót là gì thành mắt 2 mí đẹp rạng ngời

Có 2 cách để khắc phục tình trạng mí lót là gì rất hiệu quả là cắt mí mắt, bấm mí mắt (nhấn mí mắt). Ở 2 biện pháp sẽ có sự khác nhau về kỹ thuật thực hiện và hiệu quả bạn đạt được. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng mắt mí lót như thế nào nhé!

Mí lót là gì – hết mắt nhỏ, “mắt híp” với 2 phương pháp hiện đại nhất-2

Cắt mí mắt giúp khắc phục tình trạng mí lót là gì cho hiệu quả trọn đời

Cắt mí mắt: Bác sỹ sẽ thực hiện cắt rạch 1 đường nhỏ ở mí mắt, sau đó sẽ luồn chỉ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, đồng thời tạo nếp gấp để tạo mí mắt rõ ràng. Mí mắt mới được hình thành tạo đôi mắt 2 mí rất quyến rũ. Có 4 cấp độ gấp mi từ thấp đến cao tùy thuộc vào tình trạng mắt của mỗi người.

Bấm mí mắt: Hoàn toàn không phải phẫu thuật hay cắt rạch mà bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí để thực hiện tạo ra liên kết giữa cơ nâng mi và vùng da mí mắt để tạo nếp mí mới rõ ràng hơn.

Thời gian thực hiện tạo nếp mí mới của biện pháp cắt mí Hàn Quốc mắt lâu hơn nhưng cho hiệu quả trọn đời. Còn bấm mí mắt, thời gian duy trì nếp mí khoảng trên dưới 15 năm nhưng không phải cắt rạch hay phẫu thuật.

Dù bạn thực hiện phương pháp nào cũng có thể khắc phục được tình trạng mí lót là gì. Tốt nhất, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp theo tình trạng mí mắt của bạn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ