Mí lót là gì và biện pháp khắc phục mắt mí lót hiệu quả nhất?

0
423
Mí lót là gì và biện pháp khắc phục mắt mí lót hiệu quả nhất?3

Mí lót là gì? Sao nhiều người lại nói mắt mí lót đa tình nhưng thực tế cho thấy mắt mí lót khiến người đối diện nhìn vào cảm thấy đôi mắt như vô hồn, thiếu sức sống hay kém linh hoạt hơn đôi mắt bình thường. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót?

Mí lót là gì?

Mí lót là gì là mắt có nhiều nếp mí và không được rõ ràng, đây là tình trạng không ít người gặp phải.

Biểu hiện của người có đôi mắt mí lót là kém sức sống, ánh nhìn không sắc nét. Thực ra, mắt mí lót có 2 trường hợp:

– Trường hợp 1: Mắt giống một mí, nếu ngước mày lên có thể thấy mí hiện ra, nhưng bình thường lại cảm giác như mắt bị sụp mí.

– Trường hợp 2: Mắt có nhiều mí không rõ ràng, các mí sắp xếp lộn xộn, đôi mắt không to rõ. Cả hai trường hợp đều khiến biểu hiện trên gương mặt người mắt mí lót trông buồn bã và ủ ê, kém tươi tắn.

Mí lót là gì và biện pháp khắc phục mắt mí lót hiệu quả nhất?1
Mắt mí lót là gì? với nhiều nếp mí lộn xộn không rõ ràng 

Mí lót không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại làm ảnh hưởng về thẩm mỹ mắt cũng như là khuyết tướng trong nhân trắc học. Không những vậy, đa số người những người sở hữu đôi mắt mí lót trong xã hội họ đều cảm thấy tự ti và không hài lòng về đôi mắt của mình khi giao tiếp và nhiều người ngại giao tiếp với bạn bè mới.

Khắc phục mí lót là gì như thế nào?

Mí lót có 2 cách khắc phục cơ bản như sau:

Khắc phục bằng cách trang điểm

Phụ nữ, việc trang điểm làm đẹp là chuyện đương nhiên, bạn có quyền được đẹp. Với tình trạng mí lót có mí mắt không rõ như mắt một mí thì nên kẻ Eyes Line nhạt ở đuôi mắt, phủ một ít phấn và đánh màu kim tuyến quanh mí mắt cho đôi mắt to hơn, long lanh hơn. Còn đối với đôi mắt có nhiều mí lộn xộn, nên kẻ Eyes Line đậm và kéo dài ở đuôi mắt để đôi mắt trông dài, quyến rũ hơn.

Mí lót là gì và biện pháp khắc phục mắt mí lót hiệu quả nhất?2
Trang điểm vẽ mắt eyes line làm mất thời gian và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ 

Cách trang điểm mắt này, mất khá gian và đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay, bởi nếu không cẩn thận, tỉ mỉ chỉ cần vẽ lệch một chút bạn có thể phải xóa tô lại rất mất thời gian. Ngoài ra, vẽ mắt để phù hợp với khuân mặt thì cần phải trang điểm cả khuôn mặt cho hài hòa với nét vẽ eyes line.

Khắc phục bằng phẫu thuật cắt mắt 2 mí

Khác với trang điểm, phẫu thuật cắt mắt 2 mí cho người mí lót mới thực sự là cách ít tốn kém thời gian và hiệu quả mang lại vĩnh viễn.

Xem thêm: Cắt mí mắt là gì

Điều kiện cơ bản cho người cần phẫu thuật là những người là mí mắt ít bị sụp, da mí mắt không bị thừa nhiều và mỡ thừa ít. Phương pháp này được thực hiện dựa trên liên kết giữa cơ nâng mí với da mí mắt, tạo nếp mí mới sâu và không cắt rạch ảnh hưởng tới vùng lân cận, đồng thời không ảnh hưởng tới thị giác. Sau quá trình cắt mắt 2 mí bạn cần tham khảo thêm cắt mí mắt cần kiêng gì và cách chăm sóc để có kết quả tốt nhất. Kỹ thuật này được thao tác bởi bác sĩ có tay nghề cao bằng dụng cụ chuyên dụng và máy móc hiện đại, theo công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với nền thẩm mỹ tiên tiến.

Như vậy sự lựa chọn quyết định vẫn là chính bạn, mục đích chính cuối cùng là giúp bạn nhận biết được mắt mí lót là gì và cách khắc phục hiệu quả để giúp đôi mắt hai mí cân đối, không còn tự ti và thay đổi số mệnh bản thân theo chiều hướng tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ