Lợi ích của niềng răng _ Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì 5 lợi ích sau

0
873
Lợi ích của niềng răng

Lợi ích của niềng răng đem lại cho chúng ta rất nhiều. Không chỉ làm hàm răng trở lên đẹp và thẩm mỹ hơn. Mà còn giảm thiểu được nhiều vấn đề răng miệng. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem niềng răng có những lợi ích nào tốt nhé.

1. Lợi ích của niềng răng là gì?

Thế bạn đã biết phương pháp niềng răng chỉnh nha là gì chưa?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha áp dụng cho các trường hợp răng hô vẩu, răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn… bằng cách dùng các khí cụ chỉnh nha để đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Lợi ích của niềng răng _ Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì 5 lợi ích sau

Lợi ích của niềng răng sẽ giúp bạn giải đáp vì sao niềng răng lại được nhiều người lựa chọn

Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 16-22 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thời gian và chi phí niềng răng cụ thể như thế nào? sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng và trường hợp răng cụ thể của từng bệnh nhân như thế nào. Điều này sẽ được bác sỹ trao đổi rõ ràng với bạn sau khi thăm khám cụ thể.

Sau thời gian chỉnh nha niềng răng, những chiếc răng sẽ được di chuyển đên vị trí hợp lý hơn. Không còn sự lộn xộn, bất hợp lý như trước. Và dĩ nhiên, răng sẽ được điều chỉnh ngay ngắn, thẳng tắp trên cung hàm. Giúp bệnh nhân tự tin với nụ cười của mình hơn.

2. Một vài lợi ích của niềng răng mang lại.

Dưới đây có 5 lợi ích của niềng răng bạn nên tham khảo.

Dịch chuyển khớp cắn hoàn chỉnh

Nếu răng mọc sai lệch thì ít nhiều cũng khiến khiến khớp cắn bị sai. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên hai hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Để nói về lợi ích của niềng răng, chúng tôi có thể đưa ra một số ưu điểm như sau:

Niềng răng sẽ giúp sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các dụng cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sĩ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng chỉnh nha niềng răng. Sau khoảng 16 – 22 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

Giúp cho việc ăn nhai tốt hơn

Rất nhiều trường hợp hàm răng dưới hoặc hàm trên hơi bị hô, móm quá mức. Khiến việc nhai cắn thức ăn trở lên khó khăn. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm. Và khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong khi ăn uống. Thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương, nướu. Nắn chỉnh lại răng là phương pháp khắc phục được tình trạng này. Giúp các răng trên cung hàm có thể thực hiện nhai cắn dễ dàng hơn.

5 lợi ích của niềng răng Lợi ích của niềng răng thẩm mỹ giúp răng đẹp Hoàn Hảo

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn. Thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên những khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong. Dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi bạn quyết định sẽ niềng răng. Bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ lợi ích của việc niềng răng của những người sau khi niềng răng. Đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, hầu hết mọi người đều xinh lên trông thấy. Vì các nha sỹ sẽ điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

Hi vọng, với những lợi ích của niềng răng trên đây! bạn sẽ sớm thấy được việc niềng răng chỉnh nha là nhu cầu cần thiết để có được hàm răng đẹp. Mọi băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha Khoa Kim theo Hotline: 19006899 để được giải đáp sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm : 
Niềng răng không mắc cài invisalign – Giải pháp chỉnh nha “Vô Hình” Hoàn Hảo

Tin tức liên quan

CHIA SẺ