Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát?

0
779
Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát1

Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát là lo lắng chung của nhiều người chẳng may bị mắc chứng hôi miệng phiền toái. Để giúp bạn tìm ra hướng giải quyết đúng và hiệu quả cao, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn. Cùng khám phá nhé.

1. Hôi miệng là do đâu?

Muốn biết làm sao để hết hôi miệng triệt để, nhanh chóng, không lo tái phát, bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây hôi miệng do đâu.

Theo nghiên cứu, hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể kể tới các nguyên nhân do vệ sinh răng miệng kém, chải răng không đúng cách hoặc không làm sạch các khe răng bằng chỉ nha khoa. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây mùi hôi miệng.

Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát1Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

Hôi miệng còn do các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu…. , thủ phạm sâu xa hơn chính là các mảng bám cao răng. Các mảng bám này được hình thành trên bề mặt răng, nướu do các vụn thức ăn bám đọng lâu ngày tạo nên. Chúng là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây bệnh, không ngừng tấn công răng gây các bệnh răng miệng nguy hiểm, làm trầm trọng thêm tình trạng hôi miệng.

Hôi miệng còn do do các thực phẩm gây mùi như tỏi, hành hoặc do tác dụng phụ của thuốc, do các bệnh khác trong cơ thể…

Vậy làm sao để hết hôi miệng triệt để, nhanh chóng nhất khi biết các nguyên nhân gây hôi miệng?

2. Làm sao để hết hôi miệng triệt để, nhanh chóng nhất?

Sau khi biết các nguyên nhân gây hôi miệng, bạn sẽ có cách trị tận gốc chứng bệnh khó chịu này.

Nếu hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém thì cách tốt nhất để hết hôi miệng là chải răng mỗi ngày đều đặn đúng cách, có thể dùng thêm nước súc miệng để làm sạch khoang miệng. Đồng thời nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các khe răng mà bàn chải không tới.

Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát2Chải răng mỗi ngày giúp hết hôi miệng

Trường hợp hôi miệng do các bệnh lý về răng thì chữa trị tận gốc các bệnh lý này là đáp án cho câu hỏi làm sao để hết hôi miệng chính xác nhất. Còn với tình trạng hôi miệng do các bệnh lý bên trong cơ thể thì bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa để điều trị triệt để các bệnh này, sau khi khỏi bệnh, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

Nhưng nếu hôi miệng do nguyên nhân dùng thuốc thì làm sao để hết hôi miệng nhanh nhất mà vẫn có thể trị các bệnh cần loại thuốc đó? Giải pháp là sử dụng thuốc thay thế.

Làm sao để hết hôi miệng nhanh chóng, không lo tái phát3Hãy dùng thuốc thay thế khi bị hôi miệng do thuốc

Riêng với các nguyên nhân gây hôi miệng do các món ăn có hành, tỏi…thì cách tốt nhất là hạn chế các món ăn này. Ngay sau khi ăn, hãy súc miệng hoặc chải răng, mùi hôi miệng sẽ được giảm bớt. Trường hợp hôi miệng do cao răng thì phương pháp cạo cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hữu hiệu và triệt để nhất. Do đó, hãy tiến hành lấy cao răng định kỳ nhé.

Trên đây là các nguyên nhân gây hôi miệng và các cách giải quyết tương ứng. Hi vọng các thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra đáp án làm sao để hết hôi miệng triệt để cho riêng mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ