Khi bị SỤP MÍ MẮT TRÁI nên làm gì để khắc phục TRIỆT ĐỂ

0
359

Sụp mí mắt trái khiến nhiều mặc cảm và tự ti bởi một bên mí trái bị sụp xuống làm cho đôi mắt mất đi sự cân đối cũng như thẩm mỹ gương mặt, nghiêm trọng hơn, còn làm ảnh hưởng đến thị lực mắt. Vậy làm sao để lấy lại vẻ đẹp bằng phương pháp làm đẹp thẩm mỹ đây? Hãy cùng tìm hiểu sụp mắt mí trái nên làm gì để có đôi mắt đẹp, cân đối nhé.

Đặc điểm nhận biết hiện tượng sụp mắt mí trái

Sụp mắt mí trái là hiện tượng mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn mắt bình thường, làm cho mắt bạn sẽ không thể mở to hết cỡ đồng thời biên độ vận động của mí mắt cũng bị kém đi. Như người bình thường thì biên độ vận động mi mắt là trên 12mm nhưng đối với người bị sụp mí mắt thì  biên độ vận động của mí sẽ khoảng từ 4 đến dưới 12mm.

Biên độ vận động của mí mắt được chia theo các mức sau đây:

Mức 1: ≤ 4 mm – chức năng của cơ nâng mi kém

Mức 2: = 5 – 7 mm – chức năng cơ nâng mi trung bình

Mức 3: = 8 – 12 mm – chức năng cơ nâng mi đạt khá

Mức 4: ≤ 12 mm – chức năng cơ nâng mi vẫn còn tốt

Nguyên nhân làm sụp mí mắt trái ?

Nguyên nhân của hiện tượng sụp mí mắt trái được chia làm nhóm như sau:

+ Sụp mắt mí trái do bẩm sinh: tỉ lệ sụp mí chiếm khoảng 1/4 bị từ khi sinh ra.

+ Sụp mí mắt trái do tác nhân ngoài: do tổn thương cơ nâng mi hay dây thần kinh cơ nâng mí mắt trái bị liệt, hiện tượng này thường gặp ở vùng da quanh mí mắt bị lão hóa hoặc do một tác động bên ngoài nào đó.
Khi bị SỤP MÍ MẮT TRÁI nên làm gì để khắc phục TRIỆT ĐỂ

Sụp mí mắt trái điều trị bằng cách nào hiệu quả?

Chữa sụp mí mắt trái theo các quá trình cụ sau đây

Khi thấy những dấu hiệu hay biểu hiện của sụp mí mắt trái nên tìm đến các trung tâm hay cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt và các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị sụp mí mắt.

Quá trình thăm khám xác định tình trạng sụp mí mắt trái

Trước tiên, khi bạn đến các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh của bạn. Sau đó, khai thác bệnh bằng cách các bác sĩ được sẽ khám xét tổng thể và đánh giá tình trạng mí sụp sau đó tìm nguyên nhân, các tổn thương kèm theo.

Đánh giá tình trạng mi mắt: Xác định theo các biên độ vận động của mí mắt từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kết quả được tình trạng của bạn và xem xét cấu trúc và bệnh lý liên quan.

Ngoài ra, cách đánh giá chính xác nhất là bằng các xét nghiệm: bạn sẽ phải siêu âm mắt, chụp X quang hốc mắt, siêu âm mạch hốc mắt , chụp cắt lớp điện toán và chụp cộng hưởng từ.

Quá trình điều trị sụp mí mắt trái

Với tình trạng sụp mí mắt trái thường chủ yếu bằng phẫu thuật. Từ việc thăm khám trước đó, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng chức năng của cơ mí mắt để từ đó lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp với bạn. Tiếp theo, sẽ tiến hành vạch ra thời gian điều trị thích hợp.

Nếu như tình trạng sụp mí mắt trái của bạn là do nhược cơ thì sẽ phải điều trị bằng thuốc. Nhưng các loại thuốc tây trên thị trường hiện nay thường khi dùng thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt, có thể làm mắt trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nên, bạn có thể tìm đến các phương pháp như đông y hoặc chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chiết xuất từ cây Chay.

Trong trường hợp phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt trái do nhược cơ bạn chỉ nên thực hiện khi tình trạng mí đã sụp nặng đến mức 3. Khi đó mí mắt sà xuống che lấp đồng tử và cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng xấu đến thị lực, khiến nhiều khi bạn phải có ngước cằm lên trên để nhìn các vật từ xa.

Khi biết mình có những dấu hiệu hay biểu hiện của sụp mí mắt trái hoặc sụp mí mắt phải bạn nên sắp xếp thời gian tới các bệnh viện thăm khám ngay để các bác sỹ có những biện pháp điều trị kịp thời nhất. Không nên có ngại ngần hoặc chủ quan mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thị lực mắt. Chúc bạn sớm có đôi mắt đẹp như ý.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tình trạng sụp mí mắt dưới nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ