TOP 3 cách làm trắng răng bằng oxy già HIỆU QUẢ nhất

0
451
Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng oxy già hiệu quả nhất3

Làm trắng răng bằng oxy già là mẹo hay hữu ích có thể làm răng sáng bóng một cách tự nhiên nhờ có chứa các thành phần có thể loại sạch mảng bám, ức chế vi khuẩn gây bệnh. Cách làm cụ thể sẽ được hướng dẫn chi tiết như dưới đây nhằm giúp bạn áp dụng thành công mẹo hay này.

->>> TOP 5 Món ăn làm trắng răng hiệu quả nhất đã được kiểm chứng

1. Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng oxy già

Oxy già còn gọi là hydrogen peroxid là một dung dịch có tác dụng sát khuẩn, làm sạch vết thương, vết loét, rửa miệng. Ngoài ra còn có tác dụng làm sạch ống chân răng, giúp loại bỏ mảng bám một cách hiệu quả. Nhờ đó, cách làm trắng răng bằng oxy già đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả khá tốt, các cách làm cụ thể mà bạn có thể áp dụng như sau:

− Cách 1: Dùng oxy già súc miệng trực tiếp

Đây là cách làm trắng răng bằng oxy già đơn giản nhất. Với cách này, bạn chỉ cần lấy dung dịch oxy già súc miệng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó súc miệng lại thật sạch với nước hoặc bằng dịch nước súc miệng sinh lý. Lúc này, nước oxy già sẽ thấm vào răng và loại sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, giúp răng sáng lên.

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng oxy già hiệu quả nhất1Dung dịch oxy già có tác dụng làm trắng răng

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/ tuần vì oxy già là một chất sát khuẩn nên bạn không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây hại cho răng và nướu.

− Cách 2: Đánh răng với oxy già

Ngoài cách súc miệng với dung dịch oxy già, bạn có thể dùng oxy già để chải răng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm bàn chải đánh răng trong ôxy già. Sau đó, chải răng nhẹ nhàng đều khắp bề mặt răng. Sau một thời gian thực hiện, (mỗi tuần 1-2 lần) các mảng bám ố vàng trên răng sẽ trở nên sáng hơn.

− Cách 3: Làm trắng răng bằng oxy già và Baking soda

Oxy già và Baking soda kết hợp tạo thành 1 dung dịch sẽ giúp bạn làm trắng răng nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch Oxy già sau đó tiếp tục nhúng bàn chải vào cốc đựng Baking soda và tiến hành chải răng bình thường. Chú ý, để cách này phát huy tác dụng tốt, bạn nên chải răng trong khoảng 2 phút, sau đó mới súc miệng lại sạch sẽ và tiếp tục chải răng thêm một lần nữa bằng kem đánh răng thông thường.

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng oxy già hiệu quả nhất2Làm trắng răng bằng oxy già và Baking soda

2. Hiệu quả làm trắng răng bằng oxy già trên thực tế

Làm trắng răng bằng oxy già được nhiều người áp dụng và có thể làm sạch các vết ố màu trên răng nhưng đây chưa phải là cách làm trắng răng tốt nhất. Lý do là bởi:

– Làm trắng răng bằng oxy già chỉ có hiệu quả với các răng xỉn màu nhẹ do thực phẩm. Không thể làm trắng răng bị nhiễm màu nặng, nhất là với các trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh. Tuy nhiên, ngay cả khi có tác dụng thì cách làm trắng răng bằng oxy già cũng phải được thực hiện thường xuyên đúng cách thì mới có hiệu quả.

– Khi làm trắng răng bằng oxy già, bạn không nên lạm dụng nhiều mà chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/ tuần. Nếu sử dụng quá nhiều oxy già, răng của bạn sẽ bị yếu đi.

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng oxy già hiệu quả nhất3Chỉ nên áp dụng cách làm trắng răng với oxy già từ 1-2 lần/ tuần

– Oxy già có thể làm răng nhiễm màu nhẹ sáng lên nhưng chỉ có thể làm sáng tạm thời trong 1 thời gian ngắn.

Vì những lý do trên mà bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào cách làm trắng răng bằng oxy già. Trường hợp bạn áp dụng không thành công trong 1 thời gian dài hoặc có dấu hiệu hại men răng, bạn nên dừng lại ngay.

Trên đây là cách làm trắng răng bằng oxy già và hiệu quả trên thực tế. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về phương pháp. Từ đó có cách áp dụng đúng nhất.

Xem thêm:

Vấn đề “tẩy trắng răng webtretho” dưới góc nhìn nha khoa

Răng ố vàng bẩm sinh – Cách khắc phục để hàm răng trắng đẹp tự nhiên

Tin tức liên quan

CHIA SẺ