Gãy răng vĩnh viễn – Cách xử trí và khắc phục hiệu quả nhất

0
553
Gãy răng vĩnh viễn – Cách xử trí và khắc phục hiệu quả nhất1

Gãy răng vĩnh viễn là tình trạng không ai mong muốn nhưng nếu biết cách xử trí đúng và tìm biện pháp khắc phục hiệu quả, hàm răng của bạn vẫn đẹp và chắc khỏe như khi chưa bị mất răng. Cùng tìm hiểu cụ thể các thông tin này qua bài viết sau đây.

1. Gãy răng vĩnh viễn có phục hồi lại được không?

Gãy răng vĩnh viễn khác hoàn toàn với việc gãy răng sữa. Răng lúc này sẽ không thể phục hồi lại được mà phải cần tới các biện pháp nha khoa hữu hiệu khắc phục.

Gãy răng vĩnh viễn - Cách xử trí và khắc phục hiệu quả nhất1Gãy răng vĩnh viễn không thể phục hồi lại được

Mất răng vĩnh viễn có thể do va đập, do bệnh lý răng miệng… nhưng dù là do nguyên nhân nào thì tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu gãy răng vĩnh viễn không được khắc phục nhanh chóng sẽ gây những tác hại lớn tới sức khỏe răng miệng như tiêu xương răng, các răng kế cận có xu hướng xô đẩy về vị trí răng gãy có thể làm sai lệch khớp cắn…

Vậy khi bị gãy răng vĩnh viễn, bạn cần làm gì để xử trí và khắc phục hiệu quả?

Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

2. Cách xử trí và khắc phục hiệu quả khi bị gãy răng vĩnh viễn

− Cách xử trí khi bị gãy răng vĩnh viễn

Khi bị gãy răng vĩnh viễn thì cách xử trí tốt nhất là đến ngậm bông gòn để máu ngưng chảy, sau đó nhanh chóng đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để phục hình lại răng giả. Phục hình càng sớm càng tốt vì răng bị gãy mất sẽ để lại khoảng trống khiến các răng xung quanh bị xô lệch, nhất là khi tình trạng tiêu xương răng diễn ra sẽ gây khó khăn và tốn kém hơn cho quá trình trồng răng giả sau này.

Gãy răng vĩnh viễn – Cách xử trí và khắc phục hiệu quả nhất2Đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để điều trị là cách xử trí đúng đắn

− Cách khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng vĩnh viễn

Hiện nay có hai cách khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn là làm cầu răng và trồng răng Implant. Tùy vào điều kiện kinh tế, tình trạng răng miệng và nhu cầu cá nhân mà bạn chọn cách phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn giải pháp trồng răng Implant để có hiệu quả phục hình hiệu quả và lâu dài vì trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội mà phương pháp làm cầu răng không có như tuổi thọ cao, ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương răng, không phải mài răng làm xâm lấn răng thật và có thể áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng.

Tuy nhiên, trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp, chỉ có cơ sở nha khoa uy tín mới có thể thực hiện được. Vì thế bạn nên dành thời gian tìm cở sở nha khoa chất lượng để trồng lại răng giả mình, khắc phục ngay tình trạng gãy răng vĩnh viễn.

Gãy răng vĩnh viễn – Cách xử trí và khắc phục hiệu quả nhất3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Trồng răng Implant tại Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của ca phục hình do Nha khoa có bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về kỹ thuật Implant nha khoa lại có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc và công nghệ hiện đại có khả năng giúp bạn phục hình răng chính xác và nhanh chóng nhất.

Mất răng cửa và cách tái tạo thẩm mỹ răng cửa hoàn hảo

Như vậy, khi bị gãy răng vĩnh viễn, bạn cần bình tĩnh xử trí và đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và khắc phục kịp thời. Tùy vào tình trạng cụ thể, bạn có thể chọn làm cầu răng hoặc trồng răng Implant nhưng nếu có điều kiện kinh tế, hãy chọn trồng răng Implant để đạt hiệu quả cao và lâu bền hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ