Có nên niềng răng không – Các mặt lợi và hại của niềng răng là gì?

0
516
Có nên niềng răng không - Các mặt lợi và hại của niềng răng là gì1

Có nên niềng răng không là băn khoăn của không ít người đứng trước lựa chọn nắn chỉnh răng. Vậy niềng răng có nên thực hiện không? Các mặt lợi và hại của niềng răng là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá ngay sau đây để có quyết định chính xác nhé.

1. Có nên niềng răng không – Các lợi ích của niềng răng

Để chắc chắn với lựa chọn có nên niềng răng không, trước hết bạn cần tìm hiểu những lợi ích mà niềng răng mang lại. Theo các chuyên gia, niềng răng sẽ đem lại cho bạn những giá trị lợi ích rất lớn về thẩm mỹ và sức khỏe.

− Về mặt thẩm mỹ:

Niềng răng giúp sắp xếp lại răng, giúp răng đều đặn hơn nhờ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, có thể khắc phục mọi tình trạng sai lệch răng từ đơn giản đến phức tạp như răng hô, vẩu, mọc lệch, khấp khểnh…

Có nên niềng răng không - Các mặt lợi và hại của niềng răng là gì1Niềng răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

− Về mặt sức khỏe:

Sau thời gian niềng răng, bạn có thể ăn nhai tốt hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Nhờ đó tránh xa các bệnh về tiêu hóa, góp phần nâng cao sức khỏe bản thân. Vệ sinh răng miệng dễ dàng giúp ngăn chặn nguy cơ phát sinh các bệnh nguy hiểm về răng như sâu răng, viêm nha chu,…

Vậy ngoài các lợi ích mà niềng răng mang lại, niềng răng còn có 1 số nhược điểm mà bạn cần biết để có sự cân nhắc chính xác cho băn khoăn có nên niềng răng không?

Xem thêm: hàm răng xấu phải làm sao để chữa trị triệt để?

2. Có nên niềng răng không? Mặt hại của niềng răng là gì?

Có nên niềng răng không sở dĩ là băn khoăn của nhiều người vì ngoài các giá trị lợi ích, niềng răng còn có một số hạn chế có thể gây hại cho răng và nướu. Cụ thể là:

Nếu niềng răng sai cách, người chỉnh nha có thể gặp những rủi ro không mong muốn sau thời gian niềng chỉnh, chẳng hạn như răng bị nghiêng, không sát khít nhau, không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như kỳ vọng. Một số trường hợp còn bị đau nhức, gây khó khăn khi ăn uống do niềng răng làm xâm lấn răng hoặc nướu bị tổn thương do lực ma sát của mắc cài.

Niềng răng giúp hàm răng đều như “Bắp”

Niềng răng không đúng kỹ thuật còn có thể làm răng bị lung lay, bị viêm tủy, gây hôi miệng. Chưa kể, niềng răng cần phải chăm sóc răng miệng cầu kỳ hơn và phải đeo niềng trong thời gian dài, chi phí thực hiện cũng khá lớn, nhiều người không thể chi trả ngay trong 1 thời gian ngắn.

Tuy nhiên, các mặt hại của niềng răng chỉ là số ít, không phải là phổ biến và chỉ xảy ra khi thực hiện sai cách, không đúng quy trình kỹ thuật. Tất cả những mặt hạn chế này sẽ được khắc phục khi bạn chọn đúng cơ sở niềng răng uy tín.

Xem thêm: cách làm răng đều và đẹp trắng sáng tự nhiên?

3. Niềng răng ở đâu tốt, không cần lo có nên niềng răng không?

Niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn không cần lo lắng việc có nên niềng răng không vì trước khi niềng răng, các bác sĩ của Nha khoa sẽ thăm khám chính xác cho bạn, từ đó tư vấn kỹ thuật niềng răng phù hợp nhất, hướng dẫn chọn mắc cài, cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng, đưa quá trình niềng răng đi đúng hướng.

Có nên niềng răng không - Các mặt lợi và hại của niềng răng là gì3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phục hình răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bên cạnh đó, Nha khoa còn có bản hợp đồng niềng răng như 1 cam kết về kết quả chỉnh răng cuối cùng, cam kết giúp bạn đạt hiệu quả niềng răng cao nhất, đúng với kỳ vọng.

Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ giá của Nha khoa KIM cũng là 1 điểm cộng giúp bạn có thể yên tâm niềng răng. Do đó bạn có thể yên tâm nắn chỉnh răng tại đây, không còn lo lắng có nên niềng răng không.

Thông tin về băn khoăn có nên niềng răng không như trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ các mặt lợi–hại của việc niềng răng. Chúc bạn sớm có quyết định chính xác cho mình.

Nguồn: http://catmihanquoc.org/co-nen-nieng-rang-khong-cac-mat-loi-va-hai-cua-nieng-rang-la-gi.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ