Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Tư vấn từ Nha sĩ

0
938
Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Tư vấn từ Nha sĩ2

Thưa bác sĩ! Xin hỏi có nên nhổ răng hàm bị sâu không ạ? Tôi có 1 chiếc răng hàm bị sâu gây đau nhức rất khó chịu đang muốn đi nhổ bỏ nhưng còn rất băn khoăn. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (Phượng Nhi-Đà Nẵng).

Răng hàm là chiếc răng có vai trò quan trọng giúp cho việc ăn nhai của mỗi người, do đó băn khoăn có nên nhổ răng hàm bị sâu không là điều dễ hiểu vì khi đã nhổ răng, chiếc răng sẽ không thể phục hồi lại được, ngay cả khi trồng răng giả dù rất tốt để thay thế nhưng cũng không bằng chiếc răng sinh lý do không được nuôi dưỡng. Vậy, có nên nhổ răng hàm bị sâu không và chỉ nên nhổ răng khi nào?

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Tư vấn từ Nha sĩ1Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nên nhổ răng khi nào?

Trong nha khoa, bảo tồn răng thật là nguyên tắc đầu tiên khi áp dụng giải quyết các vấn đề răng miệng. Do đó, có nên nhổ răng hàm bị sâu không cần phải được thăm khám kỹ lưỡng mới có thể quyết định. Đồng thời, quyết định nhổ răng hay giữ lại răng phải do các bác sĩ chỉ định. Thông thường, việc nhổ răng chỉ được thực hiện khi chiếc răng bị bệnh quá nặng, không thể bảo tồn được nữa. Đây là biện pháp cuối cùng được áp dụng khi các phương pháp điều trị khác không còn hiệu quả.

Do vậy, có nên nhổ răng hàm bị sâu không phải căn cứ vào tình trạng và mức độ sâu răng cụ thể. Để chắc chắn, tốt nhất bạn nên tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và tư vấn.

Xem thêm: nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền tại nha khoa Kim?

Trường hợp răng bị sâu ở mức độ nhẹ, còn có thể bảo tồn được thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo mô răng sâu, trám bít ống tủy và phục hình lại răng sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất.

Nhưng nếu răng hàm bị sâu ở mức độ nghiêm trọng, sâu răng đã ăn vào trong tủy không thể bảo tồn được nữa thì biện pháp nhổ răng sẽ được tiến hành. Sau khi nhổ răng, bạn nên phục hình lại răng giả để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh tiêu xương răng và giúp ăn uống dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại đang được Nha khoa KIM áp dụng, cho hiệu quả nhổ răng nhanh chóng, an toàn và không đau, không gây chảy máu hay xâm lấn răng. Bằng biện pháp này, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chiếc răng sâu không thể bảo tồn một cách nhanh nhất. Vì thế, nếu bắt buộc phải nhổ răng sâu, bạn có thể đến đây thăm khám và thực hiện.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về câu hỏi có nên nhổ răng hàm bị sâu không. Mong rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có quyết định chính xác.

Nguồn: http://catmihanquoc.org/co-nen-nho-rang-ham-bi-sau-khong-tu-van-tu-nha-si.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ